Gần 100 đơn vị tham gia hội thảo "PR trong giáo dục"

21/09/2011 22:06
(GDVN) - Theo thông tin từ Ban tổ chức, hội thảo "PR trong giáo dục" do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức đã được gần 100 đơn vị đăng ký tham dự.


Trong bối cảnh xã hội hóa giáo dục mạnh mẽ như hiện nay, sự gia nhập thị trường của số lượng lớn các cơ sở giáo dục đào tạo đã khiến cho việc cạnh tranh học viên giữa các tổ chức này trở nên gay gắt hơn bao giờ hết trong khi hoạt động PR, xây dựng hình ảnh cho các cơ sở này dường như mới chỉ sơ khai.

Bên cạnh đó, cứ mỗi kỳ tuyển sinh là các cơ sở giáo dục, đào tạo lại phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: làm thế nào để thu hút học viên? làm thế nào để giữ chân học viên đã đăng ký? làm thế nào để năm sau có nhiều học viên hơn năm trước...?

Trong quá trình đào tạo, các đơn vị luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro mang tính đặc thù của ngành đào tạo như kế hoạch khai giảng không đảm bảo, sai sót trong việc quản lý, cơ sở vật chất khó khăn... cá biệt có thể dẫn tới kiện tụng pháp lý hoặc có những thông tin sai lệch ở mảng Báo chí làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của đơn vị.

Vậy khi gặp khó khăn, đơn vị cần làm gì để cải thiện hình ảnh hay cần làm gì để định hướng thông tin chính xác tới các cơ quan chức năng và dư luận?

Với mong muốn mang lại những kinh nghiệm thiết thực cho các tổ chức giáo dục, đào tạo, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã quyết định tổ chức hội thảo “PR trong giáo dục – Kinh nghiệm tuyển sinh, xử lý khủng hoảng cho các cơ sở giáo dục đào tạo” nhằm giúp các cơ sở giáo dục, đào tạo có được những kinh nghiệm thiết thực từ các diễn giả uy tín trong nghề Truyền thông cũng như có kinh nghiệm thực tế rất hữu ích như:

- Ths Trần Quang Huy - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo,  Học viện Báo chí tuyên truyền

- Ths Nguyễn Diệu Linh - Giảng viên chuyên ngành PR Đại học Hòa Bình

- Bà Phạm Thái Hà - Tổng Giám đốc Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế BachKhoa-Aptech và Hệ thống đào tạo mạng Quốc tế Bachkhoa-Npower

- Bà Nguyễn Bích Hạnh - Giám đốc Truyền thông, Công ty CP Truyền thông V

- Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục VN

Hội thảo được tổ chức vào lúc 8h - 11h ngày 22/9/2011 tại Khách sạn Asean, số 8 Chùa Bộc, Hà Nội.

Hội thảo rất vinh dự được nhận sự hỗ trợ thiết thực của Nhà tài trợ Bạc là Công ty CP Toàn Phong chủ sở hữu Nhà hàng Lẩu băng chuyền Muru Đơn vị đồng tài trợHệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế BachKhoa-Aptech.