Giám thị phải bỏ coi thi vì nhận được tin nhà mình bị cháy

02/07/2016 15:06 Phương Linh
(GDVN) - Một giám thị đang coi thi, thì nghe tin nhà bị cháy nên phải bỏ giữa chừng, và được cụm thi thay thể bằng một giám thị khác.

Đó là trường hợp hy hữu vừa xảy ra vào sáng ngày 2/7 trong giờ thi môn Văn của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Theo đó, tại cụm thi ở tỉnh Bình Thuận – do trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh chủ trì, có một giám thị đang coi thi trong phòng, thì bất ngờ nghe được thông tin nhà mình (huyện Hàm Thuận Nam) bị cháy.

Chính vì vậy, giám thị này phải bỏ dở công việc coi thi giữa chừng, và được cụm thi thay thế bằng một giám thị khác. Cùng lúc, cụm thi cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần cho cán bộ này.

Cũng tại cụm thi Đại học Sư Phạm Kỹ thuật hiện đã phát hiện 1 trường hợp nghi vấn là thi hộ, nên đang tổ chức xác minh, điều tra. Các giám thị ở cụm thi này đã tổ chức chụp hình, lập biên bản rồi vẫn cho thí sinh thi bình thường.

Thí sinh làm bài thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngoài ra, có 1 thí sinh đang là Công an thi vào trường này bị đình chỉ thi do bị phát hiện mang theo tài liệu vào phòng thi.

Liên quan đến tình hình vi phạm quy chế thi, sáng 2/7, giám thị ở các phòng thi khu vực phía Nam đã phát hiện hàng loạt trường hợp vi phạm, buộc phải đình chỉ thi do mang theo tài liệu, hoặc điện thoại di động vào phòng thi.

Đó là các cụm thi do Đại học Nha Trang, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh, Đại học Trà Vinh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Kiên Giang và Đại học Bách Khoa chủ trì.

Phương Linh