Giáo viên bị tố đánh “chấn động não” bé 3 tuổi

12/11/2012 07:34 Theo Vietnamnet
Gia đình bé T.S (sinh năm 2009) tố cáo giáo viên tên P., Trường mẫu giáo S.O.S (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đánh vào đầu khiến cháu bị chấn động não và sợ đi học.

Bức xúc

Ngày 9/11, làm việc với VietNamNet, gia đình bé T.S cho biết: Ngày 26/10, sau khi ở lớp học về, bé có biểu hiện nôn, sốt cao. Cho rằng cháu có thể bị trúng gió nên bà ngoại đã đánh gió cho cháu. 

Tuy nhiên bé chỉ khóc, nói với bà “cháu bị cô giáo đánh vỡ đầu”. Nghĩ cháu còn nhỏ, lúc đau có thể nói không chính xác nên gia đình T.S chỉ tập trung vào việc mua thuốc và chăm cháu.

Đến ngày 3/11, gia đình cho bé đi khám ở Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vì vẫn kêu đau ở đầu. Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán cháu bị chấn động não và suy dinh dưỡng.

Theo gia đình, bé T.S mấy ngày qua nhất quyết không muốn đến trường vì “sợ bị cô giáo đánh”.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Mẹ bé T.S cho biết: “Mấy ngày sau, cháu nhất định không chịu đến lớp vì sợ bị cô giáo đánh. Để chắc chắc, bà ngoại nhiều lần gượng hỏi cháu, bạn cùng lớp và vẫn nhận được câu trả lời tương tự.

Trong đoạn băng ghi âm cung cấp cho PV, bà ngoại cháu có hỏi bé cùng lớp tên D.T. Bé này nói: “Cô P. đánh bạn ấy rồi lau nước mắt cho bạn T.S” vì “bạn T.S cướp đồ chơi của một bạn khác trong lớp”. Phần ghi âm được bà lặng lẽ làm, không để các bé biết.

“Cô P. và nhà trường đều phủ nhận không có chuyện đánh cháu. Làm việc với chúng tôi giáo viên và lãnh đạo trường, làng trẻ còn có thể hiện thách thức việc đưa vấn đề cho báo chí, công an” – bà ngoại và mẹ cháu tâm sự.

Chị H., mẹ bé T.S cho hay: “Gia đình chỉ muốn giáo viên đã sai thì nhận lỗi, lần sau không hành động như vậy nhưng thái độ của nhà trường khiến phụ huynh rất bức xúc”.

Nhà trường nhận trách nhiệm vì “lỗi sơ ý”

Chiều 9/11, VietNamNet đã có buổi làm việc với 2 giáo viên P. và H. (phụ trách lớp mẫu giáo bé) và bà Nguyễn Thu Hiền, hiệu trưởng Trường mầm non SOS.

Cô P. cho biết: “Chiều 26/10 tôi giao lớp cho cô H. và xin phép đi mời cưới. Sự việc xảy ra tôi hoàn toàn không được thông báo. Sáng 6/11, tôi đi làm trở lại nên rất ngỡ ngàng trước việc gia đình nói tôi đánh bé T.S. Dù vậy, tôi đã nhận lỗi với gia đình vì đã để xảy ra sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe cháu.”

Giáo viên này thông tin thêm: “Ngày 8/11, bà ngoại cháu có gọi đến trường và dùng nhiều lời lăng mạ đến tôi. Nghe xong tôi đã bật khóc trên lớp”.

Trước lời của một bé trong lớp khẳng định chuyện bạn T.S bị cô giáo đánh vì cướp đồ chơi của bạn cùng lớp, cô H. cho biết: “Không có chuyện giáo viên đánh trẻ. Chiều 26/10, cháu T.S và bạn H.M đùa nghịch lên có va vào nhau. Tôi đã xoa dầu cho T.S và hỏi cháu còn đau không. Cháu nói không nên tôi yên tâm, không báo lại cho cô P. về sự việc này”.

Phụ huynh bức xúc phản ánh chuyện con hơn 3 tuổi theo học Trường mẫu giáo S.O.S bị cô giáo đánh “chấn động não”.

Hiệu trưởng Hiền cho biết: “Ngày 31/10 gia đình tới gặp trường để phản ánh sự việc. Tôi đã hứa sẽ cùng với gia đình đưa cháu đi khám và xác minh sự việc. Do đây là thời gian P. nghỉ phép làm đám cưới nên trường không thông báo cho cô giáo”.

Ngày 06/11, khi cô P. đi làm, nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm sự việc. Ngày 8/11 nhà trường có buổi họp với sự tham gia của giám đốc làng quốc tế S.O.S, hiệu trưởng trường mầm non, các giáo viên có liên quan và gia đình bé T.S

Lãnh đạo và giáo viên Trường mẫu giáo S.O.S khẳng định không có chuyện cô giáo đánh trẻ.

“Dù giáo viên không đánh học sinh nhưng nhà trường vẫn nhận lỗi vì sơ ý để ảnh hưởng đến sức khỏe cháu bé. Chúng tôi sẵn sàng chuyển lớp cho cháu theo đề nghị của gia đình nhưng không thể kỉ luật giáo viên vì cô khẳng định không đánh trẻ”.

Bà Hiền và các giáo viên cũng khẳng định quá trình làm việc nhà trường có thái độ làm việc “nghiêm túc, tình cảm và đúng mực, không có gì thách thức” với gia đình học sinh.

Không đồng ý với cách giải quyết của nhà trường, gia đình bé T.S đã có đơn tố cáo gửi Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy mong làm sáng rõ sự việc.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

PTT Nguyễn Thiện Nhân: Mỗi thầy cô giáo là một chiến sỹ thời bình

Học sinh lớp 6 gửi tâm thư tới Bộ trưởng Đinh La Thăng

Chỉ học 2 giờ mỗi ngày, vẫn trở thành thủ khoa đại học

Lá thư cảm động của Tổng thống Obama gửi bé gái có cha đồng tính

Nam sinh "đạp xe 300 km" từ Nghệ An thi đại học phải nhập viện

Thủ khoa ĐH Xây dựng nuôi ước mơ xây nhà cao ốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Vietnamnet