Gọi học sinh là “những con chuột rác rưởi”, một giáo viên bị đuổi việc

29/06/2012 06:10 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) - Trên blog, cô Munroe có viết: “Học sinh của tôi hoàn toàn mất kiểm soát. Bọn chúng chỉ biết nguyền rủa thầy cô, vô lễ với thầy cô, xin điểm…”, hãng tin CBS của Mỹ đưa tin ngày 27.6.
Theo TNO - Cô Munroe còn gọi học sinh là “những con chuột cống rác rưởi”, và chỉ trích phụ huynh không biết dạy con trên blog, theo CBS.

Bên cạnh đó, cô Munroe còn viết một bài chỉ trích chính quyền thành phố Doylestown.

Hồi tháng 2.2011, cô Munroe từng bị đình chỉ công tác sau khi trang blog của cô bị một số học sinh phát hiện, nhưng sau đó cô được phép làm việc trở lại kể từ tháng 8.2011.

Trong cuộc họp với toàn thể giáo viên Trường Central Bucks East vào ngày 26.6, Hiệu trưởng Abe Lucabaugh đã đọc quyết định đuổi việc cô Munroe với lý do cô không hoàn thành tốt công tác giảng dạy, chứ không phải vì trang blog của cô.

Và quyết định đuổi việc cô Munroe có hiệu lực ngay lập tức (ngày 26.6).

Tuy nhiên, ông Steven Rovner, luật sư của cô Munroe, cho biết sau vụ đình chỉ công tác hồi tháng 2.2011, ban giám hiệu đã tìm đủ mọi cách để đuổi việc cô.

“Cô Munroe bị đuổi là do trang blog của cô chứ không phải như kết luận của nhà trường”, theo ông Rovner.
Mặc dù gọi học sinh là “những con chuột rác rưởi” trên blog, cô Munroe khẳng định cô luôn hoàn thành tốt công tác giảng.

Đòi tiền giữ trẻ, cô giáo mầm non bị đánh nhập viện

Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Theo NLĐO - Cô Lê Thị P. cùng một số giáo viên trường mầm non (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) đến nhà Lê Tuấn Anh để đòi nợ tiền trông giữ trẻ nhưng đối tượng này không những không trả mà còn đánh cô P. phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 26.6 khi chị Lê Thị P. (SN 1993, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội), giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn Phú Thượng, cùng một số đồng nghiệp đi đòi tiền giữ trẻ.

Các giáo viên mầm non này đã đến nhà Lê Tuấn Anh (SN 1988, ở cùng phường Phú Thượng) vào khoảng 22 giờ cùng ngày để đòi tiền trông giữ trẻ mà Tuấn Anh còn nợ là 2,2 triệu đồng.

Lời qua tiếng lại, Tuấn Anh không trả chịu trả tiền dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Cãi vã một lúc thì Tuấn Anh lấy khung sắt dạng hộp hình chữ nhật ném vào đầu chị Lê Thị P. khiến cô giáo mầm non này bị ngất phải đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ Tuấn Anh, lập hồ sơ xử lý.

Hiệu trưởng vay tiền phụ huynh rồi bỏ trốn

Theo Thanh niên - Hiện Thanh tra quận Kiến An (Hải Phòng) đang điều tra làm rõ vụ việc bà Đỗ Thị Ngọc (SN 1968, trú tại phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An), Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, phường Văn Đẩu, nợ một khoản tiền khá lớn.

Theo đơn tố cáo, bà Ngọc đã thuyết phục một số giáo viên tín chấp lương với ngân hàng để vay tiền tu sửa công trình và mua sắm đồ chơi cho các cháu. Đã có 15/28 giáo viên trong trường làm hồ sơ vay từ 20-50 triệu đồng.

Sau khi lấy tiền từ ngân hàng, các giáo viên phải chuyển về cho bà Đoàn Thị Thương - Ban Chấp hành Công đoàn, kế toán nhà trường. Bà Ngọc và bà Thương còn đứng danh nghĩa nhà trường vay tiền một số phụ huynh học sinh, nợ người cung cấp thực phẩm và vay một số tiền lớn với lãi suất rất cao.

Theo phản ánh của một số giáo viên, phụ huynh học sinh, khoảng ngày 7.5, sau khi bị một số đối tượng bên ngoài đến đòi tiền, gây rối, bà Ngọc trốn khỏi địa phương và đến thời điểm này vẫn không liên lạc được.

Báo Đất Việt đưa tin- Ông Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Xiện (xã Tân Thạnh, huyện An Minh, Kiên Giang) đã ôm theo khoản nợ cả tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Tết nguyên đán 2012.

Vụ việc vỡ lở khi các giáo viên bị ngân hàng đòi nợ vì quá hạn thanh toán cùng với các nơi bán thiết bị, máy tính liên hệ với trường đòi thanh toán nợ.

Mới đây, Sở GD - ĐT tỉnh Kiên Giang ra quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng. Huyện ủy An Minh cũng tạm đình chỉ sinh hoạt đảng 3 tháng đối với ông Hoàng.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (Tổng hợp)