Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2

07/02/2020 18:52 Thùy Linh
(GDVN) - Hà Nội cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, đến hết ngày 16/2/2020.

Ngày 07/2/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước đó, học sinh Hà Nội đã nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày, từ 22 đến 29/1. Ngày 30-31/1, các em đi học bình thường nhưng được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, nếu có triệu chứng sốt, ho, cúm thì chủ động nghỉ học.

Đến ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3 đến 9/2) để phòng chống virus Corona theo chỉ đạo của thành phố.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 5/2, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong kế hoạch năm học, mỗi kỳ Bộ đều dành một tuần để học sinh có thể học bù. Học sinh học sáng có thể học bù vào buổi chiều hoặc thứ bảy, chủ nhật. Nếu vì dịch bệnh thì khung thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau ngày 31/5. Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vào cuối tháng 6 có thể điều chỉnh lịch thi để phù hợp với tình hình mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nội ra thông báo đến các trường học trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa cho đến hết ngày 16/2/2020. (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Được biết, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 16h00 ngày 7/2 đã có 36 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Các tỉnh/thành phố bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Thùy Linh