Hai điểm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học ở quận Tân Phú

21/04/2017 06:40 Thanh Trúc
(GDVN) - Nằm trên địa bàn phường Phú Trung, quận Tân Phú, đã từ rất lâu, 2 địa chỉ số 86/60 và 86/53 đường Trịnh Đình Trọng là nơi chuyên dạy thêm học sinh tiểu học.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung cấp cho biết, tại hẻm số 86 đường Trịnh Đình Trọng – phường Phú Trung, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà có dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Qua khảo sát của phóng viên vào chiều ngày 20/4, hoạt động dạy thêm này xảy ra tại 2 nhà số 86/60 và 86/53 đường Trịnh Đình Trọng.

Tiếp xúc với phóng viên tại con hẻm nói trên, người dân tại đây cho biết, số nhà 86/60 là nơi dạy thêm tiểu học của cô L. và chồng.

Hoạt động dạy thêm tiểu học diễn ra tại nhà 86/53 Trịnh Đình Trọng chiều 20/4 (Ảnh: P.L)

Cả 2 vợ chồng cô L. đều đã nghỉ dạy ở trường (không dạy ở bất cứ ngôi trường nào), mà chỉ chuyên dạy thêm cho học sinh tiểu học tại nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô L. cho rằng, mình và chồng không đi dạy ở trường, đều có bằng Sư Phạm đầy đủ, chỉ dạy cho một vài học sinh cấp tiểu học ở khu vực gần nhà, dù rằng chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Qua lớp cửa cũng có thể dễ dàng thấy học sinh tiểu học đang học thêm (ảnh chụp ở số nhà 86/60)

Nằm đối diện ngôi nhà này cũng là một địa điểm chuyên dạy thêm cho học sinh tiểu học (số nhà 86/53 Trịnh Đình Trọng).

Qua tìm hiểu, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết rằng, giáo viên đứng lớp dạy thêm này cũng có mối quan hệ họ hàng thân thuộc đối với cô L.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú – ông Tạ Duy Hồng chiều ngày 20/4 đã khẳng định, dù thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dù cấm dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, với giáo viên công lập, còn những giáo viên còn lại nếu có nhu cầu dạy thêm đều phải được cấp phép (tùy theo từng trường hợp).

Phụ huynh đưa học sinh đến nhà số 86/60 Trịnh Đình Trọng học thêm chiều ngày 20/4 (ảnh: P.L)

Cho đến nay, quận Tân Phú cũng chưa cấp phép cho bất kỳ trường hợp nào dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học (trừ các môn học thuộc về năng khiếu).

Nhằm làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh ở cấp tiểu học, thực hiện nghiêm túc tinh thần thông tư 17 về các quy định trong việc dạy thêm học thêm, đề nghị Uỷ ban nhân dân phường Phú Trung – quận Tân Phú cần sớm kiểm tra, làm rõ tính hợp pháp trong việc dạy thêm tiểu học ở 2 địa chỉ như đã nêu ở trên.

Thanh Trúc