Hải Phòng cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ 23/4

22/04/2020 06:19 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 21/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch Covid-19.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh trung học cơ sở đối với khối lớp 9 và học sinh trung học phổ thông đối với khối lớp 12 đi học trở lại từ ngày 23/4/2020.

Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và các khối lớp còn lại đi học trở lại từ ngày 27/4/2020.

Từ ngày 233/4, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Hải Phòng đi học trở lại (Ảnh: LT)

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục bố trí lịch học 1 buổi/ngày.

Tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học trước khi đón học sinh đi học trở lại;

Thực hiện việc đo thân nhiệt, 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường.

Đồng thời giao Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và thành phố.

LÃ TIẾN