Hải Phòng ra quân các đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia

25/12/2019 10:03 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa tổ chức lễ ra quân các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Dự lễ ra quân, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đội tuyển, các thầy cô và các em học sinh trong thời gian qua.

Theo ông Nam, Hải Phòng là địa phương giàu truyền thống hiếu học, những năm qua, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của thành phố luôn gặt hái nhiều thành tích cao.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ ra quân (Ảnh: LT)

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, với 72 học sinh đoạt giải, xếp thứ 6 toàn quốc.

Ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh: “Việc tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là vinh dự, tự hào nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi các em học sinh phải cố gắng, nỗ lực cao.

Do đó, các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng kiến thức và hướng dẫn kỹ năng làm bài cho các em.

Các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển để các em có được tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt.

Với những học sinh, các em cần bình tĩnh, tự tin, thể hiện tốt kiến thức và kỹ năng làm bài… tiếp tục phấn đầu nỗ lực để giành kết quả cao và nối tiếp chuỗi bảng vàng thành tích của ngành giáo dục Hải Phòng”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tặng quà cho các em học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia. (Ảnh: Lã Tiến)

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, năm học 2019-2020, thành phố có 112 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở 12 đội tuyển: Toán, Hóa học, Vật lý, Văn, Địa lý, Lịch sử, Sinh học, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga và Tin học.

Trong đó có 38 em học sinh lớp 11, 74 em học sinh lớp 12. Trong số 112 em tham gia kỳ thi có 110 học sinh của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, 1 học sinh trường Bạch Đằng, 1 học sinh trường Quang Trung.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/12/2019.

LÃ TIẾN