Hải Phòng tiếp tục cho nghỉ học, các trường chủ động giúp học sinh tự học

15/02/2020 13:48 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 15/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 23/2.
Văn bản hỏa tốc của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng (Ảnh: LT)

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản số 302 ngày 15/2 xin ý kiến Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc cho học sinh nghỉ học để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/02/2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại đơn vị trong giờ hành chính để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học của Sở Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: LT)

Các nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới;

Đồng thời xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, xây dựng bài giảng E-learning để giúp cho học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế và các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học.

Cùng với đó, Sở Y tế chuẩn bị khẩu trang vải và hướng dẫn vệ sinh trường học theo quy định.

LÃ TIẾN