Hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi ở phòng giám thị của trường cấp 2 Nguyễn Văn Tố

02/04/2021 08:36 Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 xác nhận, hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi là ở trong phòng giám thị của trường.

Ngày 1/4/2021, một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên liên tục bị một người đấm, đá, đánh, tát túi bụi trong một phòng xuất hiện trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Xung quanh đó có nhiều người mặc áo bảo vệ dân phố. Tuy nhiên không ai đứng ra quyết liệt can ngăn sự việc nghiêm trọng này.

Đoạn video clip này đã lan truyền đi rất nhanh, khiến cho tất cả mọi người ai xem đều cảm thấy phẫn nộ với việc này.

Cảnh tượng thiếu niên bị lực lượng bảo vệ dân phố đánh dã man (ảnh cắt từ video clip)

Sáng ngày 2/4/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Vi Tường Thụy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sự việc này xảy ra tại phòng giám thị của nhà trường.

Thầy Thụy cho biết, người bị đánh là hai em thiếu niên đã nghỉ học, trong đó có một em đã từng học tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Thời điểm xảy ra sự việc là vào tối ngày 31/3. Người đánh là lực lượng bảo vệ dân phố tại chỗ, hoàn toàn không phải nhân viên của trường.

Sự việc xảy ra vào ban đêm, nên lãnh đạo trường cũng không có mặt tại chỗ, mà chỉ có bảo vệ và nhân viên trường được phân công tăng cường trực, do trong thời gian gần đây nhà trường thường hay bị mất cắp những đồ vật lặt vặt.

Vào thời điểm tối 31/3, khi phát hiện có hai thiếu niên leo rào của trường vào bên trong, thì lực lượng bảo vệ đã bắt được hai em thiếu niên này.

Cho tới chiều ngày 1/4 khi sự việc này lan truyền trên mạng xã hội, thì thầy Thụy mới biết sự việc xảy ra tại phòng giám thị ở trường mình.

Thầy Thụy nhấn mạnh: Dù gì thì nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc này.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an địa phương tiến hành xử lý. Nhà trường hôm nay cũng sẽ có báo cáo chi tiết lên cơ quan cấp trên về việc này.

Được biết, trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố (quận 10) là một trong những trường học nổi tiếng trên địa bàn quận, nơi đang thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập.

Việt Dũng