Hào hứng với môn Ngoại ngữ, thí sinh hò reo kết thúc 6 môn tốt nghiệp

04/06/2013 16:31 Xuân Trung
(GDVN) - Chiều nay (4/6), thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã hoàn thành môn thi cuối làm cùng. Với môn Ngoại ngữ chiều nay tại khu vực Hà Nội, sau thời gian làm bài các thí sinh ùa ra cười rạng rỡ với đề thi Ngoại ngữ khá dễ.
Tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, ghi nhận sau thời gian thi môn Ngoại ngữ, hầu hết thí sinh đều rất thoải mái, cười tươi. Một số thí sinh do quá mừng vui với kết quả này đã ôm nhau hò reo.

Hải Anh, học sinh Trường THPT Việt Đức cho biết, với đề Ngoại ngữ chiều nay, đề nằm trọng phạm vi kiến thức đã ôn tốt nghiệp. Với đề này, thí sinh làm bài vừa sức.

Hải Anh chỉ mất 30 phút để làm bài, thời gian còn lại ngồi soát. Hay nhất trong đề thi là bài luận về tổ chức UNISEF. Tự chấm, Hải Anh chắc mình sẽ được trên điểm khá trở lên.

Thoải mái sau môn thi Ngoại ngữ, thí sinh hò reo cười tươi. Ảnh Xuân Trung

Thí sinh Quốc Huy học sinh trường THPT Việt Đức cũng chia sẻ, đề khá dễ và bất ngờ vì các đề từng làm có độ khó hơn.

Huy làm một mạch từ đầu đến cuối không cần suy nghĩ nhiều ở câu nào. Học khối B nhưng Huy chỉ cần 40 phút để làm bài, sau đó ngồi chơi. Huy tự tin sẽ được 9,5 điểm. Trước đó, các môn khác Huy đều làm bài tốt. 

Dự thi tại đây, thí sinh Đỗ Quốc Đạt, học sinh trường THPT Marie Curie nói: “So với đề thi năm ngoái thì năm nay khá dễ, đây là điều bất ngờ của em vì trước khi đi thi em đã chuẩn bị rất kĩ kiến thức, cả các bài khóa luận cũng thế. Đề chỉ có một vài câu hỏi nâng cao để phân loại học sinh, với những câu hỏi này em vẫn làm xong. Ước tính của em cũng đạt 9,75 điểm”.

Vui mừng với phần thi kết thúc chiều nay. Ảnh Xuân Trung

Tại Hội đồng thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, thí sinh Nguyễn Việt Đức, học sinh Trường THPT Liễu Giai mất 45 phút mới làm xong bài thi, nhưng em cũng cho rằng đề thi vừa sức, nằm trong chương trình học.

Phần thi khó nhằn nhất với Đức là câu điền từ vào chỗ trống. Riêng câu này Đức phải làm mất 10 phút mới xong. “Em thi đại học khối A nên không ôn tập nhiều môn tiếng Anh. Em là người gần như cuối cùng trong phòng hoàn thành bài thi, thấy các bạn trong phòng làm xong sớm em cũng thấy sốt ruột. May quá mọi chuyện suôn sẻ” – Việt Đức vui vẻ kể.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã kết thúc, trong hai ngày đầu tiên cả nước có lượng thí sinh dự thi đạt trên 90 %, số thí sinh bị đình chỉ thi là 44 em, 2 giám thị bị đình chỉ.

Chiều nay, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thông tin đánh giá về kỳ thi, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến độc giả những đánh giá mới nhất từ Bộ GD&ĐT.

>> XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN NGOẠI NGỮ TẠI ĐÂY
Xuân Trung