Hiệu trưởng Trường trung học Tây Thạnh đã ngưng dạy thêm ở nhà

28/07/2016 08:37 Phương Linh
(GDVN) - Cho tới nay, các lớp học thêm tại nhà của ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh đã phải ngưng dạy.

Ngày 27/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) xác nhận, toàn bộ các lớp học thêm do thầy Tài mở ở nhà đã phải ngưng dạy.

Theo thầy Tài cho biết, do muốn học sinh tập trung chuẩn bị cho năm học mới sắp đến, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, thầy Tài đã quyết định dừng toàn bộ các lớp học thêm ở địa chỉ 78C đường Tân Hòa Đông, phường 14 – quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, qua quan sát tại địa chỉ nói trên vào chiều 27/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận thấy, tấm bảng hiệu quảng cáo “Dạy thêm lớp 10, 11, 12, luyện thi Đại học Toán: ThS. Phan Hữu Tài” đã không còn nữa.

Địa điểm mở các lớp dạy thêm của thầy Phan Hữu Tài ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 (ảnh: P.L)

Trong khi đó, lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng xác nhận, ThS. Phan Hữu Tài có nộp đơn xin phép được dạy thêm ở nhà, nhưng cho đến nay, vẫn chưa được cơ quan quản lý cấp phép, do cần phải kiểm tra và rà soát lại một số vấn đề.

Hiệu trưởng trường trung học Tây Thạnh mở lớp dạy thêm ngay tại nhà

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh việc ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường Tây Thạnh, dù là người đứng đầu một ngôi trường trung học phổ thông, nhưng lại có hẳn một trung tâm dạy thêm ở đường Tân Hòa Đông, quận 6.

Tại đây, học sinh có thể đăng ký học thêm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Trong đó, thầy Tài xác nhận rằng, chính thầy đứng lớp dạy môn Toán, còn vợ thầy Tài dạy môn Hóa.

Mức học phí cho 3 tiết học (2 tiếng 15 phút) trong dịp hè là: Toán đóng 1,2 triệu đồng (8 tuần học, tuần học 2 buổi), Lý và Hóa đóng 800 ngàn đồng và Anh Văn đóng 1 triệu đồng.

Tiền học của cả 3 khối 10, 11 và 12 là bằng nhau ở các môn học. Thầy Phan Hữu Tài cũng thừa nhận, hiện các lớp học này vẫn đang xin Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép, dù rằng đã nộp rất lâu (không nhớ rõ thời gian), nhưng Sở vẫn chưa trả giấy phép về cho thầy Tài.

Phương Linh