Hoa khôi ĐH Chu Văn An: "Không ai bắt hoa khôi phải sa ngã"

09/06/2012 07:09 Bích Thảo (Thực hiện)
(GDVN) - "Đại gia – chân dài không phải là vấn đề mà vấn đề là giữa hai người có tình yêu hay không? Nếu hai người thực sự dành cho nhau những tình cảm chân thành và sâu sắc thì vật chất, hình thức đều không quan trọng. Hơn nữa, không phải đại gia nào cũng xấu, chân dài nào cũng tham giàu".

Đàn ông đi mua vui nhân cách để ở đâu?

Đối với các cô gái đã được danh hiệu hoa khôi mà lại đi bán dâm như một số trường hợp vừa bị phanh phui, Diệp Anh nghĩ họ có làm xấu đi hình ảnh của những người đẹp sinh viên như bạn?

Hoa khôi Diệp Anh: Em biết còn rất nhiều người đẹp, hoa khôi, hoa hậu có ưu thế hơn người, họ vẫn chăm chỉ lao động và nỗ lực không ngừng trong công việc để thành công. Họ được xã hội trân trọng và tôn vinh. Một bông hoa lạc lõng chắc chắn không thể làm xấu cả một rừng hoa đẹp, luôn tỏa ngát hương thơm. 

Hoa khôi ĐH Chu Văn An Hoàng Diệp Anh

Việc chơi bời của một số hoa khôi, người đẹp đó có phản ánh một phần nào đó lối ăn chơi, hưởng thụ của một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ hiện nay?

Hoa khôi Diệp Anh: Em nghĩ nó cũng có phần nào đó phản ánh lối sống ăn chơi, hưởng thụ chỉ biết ỷ lại, sống “bám” vào người khác của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Chỉ vì mải mê chạy theo đồng tiền, chạy theo những món đồ hàng hiệu xa xỉ, nhà lầu, xe hơi, trang sức đắt tiền nhưng lười lao động mà không ít cô gái trẻ sẵn sàng bán rẻ bản thân. Đây thực sự là một điều rất đáng lo ngại.

Diệp Anh nghĩ gì về những người đàn ông dùng tiền đi "mua vui"?

Hoa khôi Diệp Anh: Là người với người, phải tôn trọng đồng loại, vậy mà một bộ phận những đại gia lắm tiền nhiều của lại mượn đồng tiền để mua vui trên thân xác người khác, coi họ như một thứ đồ vật, hàng hóa. Vậy nhân cách của họ ở đâu?

Bạn nghĩ sao khi có những người sống bám vào những người đàn ông khác, đem thân thể mình ra để kiếm sống? Họ có còn xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi nữa hay không? 

Hoa khôi Diệp Anh: Em luôn tâm niệm: “Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”, em càng không thích một cuộc sống lệ thuộc vào người đàn ông. Chỉ có chăm chỉ lao động, làm chủ cuộc sống mới khiến bạn trưởng thành và hạnh phúc thực sự. Đừng vội nghĩ tới việc hưởng thụ khi bạn còn quá trẻ, còn quá nhiều khả năng để cống hiến cho đời. Sống “bám”, ỷ lại và dựa dẫm vào người khác, “đem thân thể mình ra để kiếm sống” không khác gì bạn đang đánh mất chính mình, bán rẻ chính mình. 

Một khi đã được xã hội ưu ái tôn vinh, thì các hoa hậu, hoa khôi… lại càng phải bồi dưỡng nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị tri thức và hoàn thiện bản thân để “làm đẹp” cho đời và cống hiến cho xã hội, như vậy mới xứng đáng với danh hiệu mà mình được trao tặng. 

Ai bắt một cô Hoa khôi nào đó sa ngã?
Theo bạn thì những cô hoa khôi ấy đáng thương hay đáng trách? 

Hoa khôi Diệp Anh: Theo em, họ vừa đáng thương vừa đáng trách nhưng có phần đáng trách nhiều hơn. Con người đã được tạo hóa ưu ái ban tặng cho khả năng ý thức và lao động. Thiết nghĩ, nếu những người đẹp, hoa khôi ấy bản lĩnh hơn một chút, có ý thức và trách nhiệm với bản thân một chút thì họ hoàn toàn có thể thành công bằng chính khả năng lao động của mình, nhất là khi họ có những ưu thế hơn nhiều người. Trong cuộc sống, bất cứ lựa chọn nào cũng có sự trả giá, chỉ là bạn lựa chọn gì, và chấp nhận cái “giá” như thế nào. Không ai bắt họ phải sa ngã, nếu họ đừng lười biếng lao động và mờ mắt trước cám dỗ của đồng tiền. Những người bị mờ mắt bởi đồng tiền thì cũng chỉ là nô lệ của đồng tiền mà thôi.

Tuy nhiên những cô gái đó cũng rất đáng thương. Họ dường như đang bị lầm tưởng về hạnh phúc, họ không hiểu rằng hạnh phúc không phải chỉ là sự đủ đầy về vật chất, tiền bạc… càng không phải là ngồi chơi và hưởng thụ. Ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà lầu, đi xe hơi đắt tiền nhưng lệ thuộc vào người khác, sống một kiếp tầm gửi, kiếm tiền trên thân xác của mình chắc gì đã hạnh phúc?


Em nghĩ thế nào về quan điểm đại gia và chân dài. Các bạn hoa khôi xinh đẹp chọn yêu những người đại gia liệu có gì đáng phê phán hay không?

Hoa khôi Diệp Anh: Đại gia – chân dài không phải là vấn đề mà vấn đề là giữa hai người có tình yêu hay không? Nếu hai người thực sự dành cho nhau những tình cảm chân thành và sâu sắc thì vật chất, hình thức đều không quan trọng. Hơn nữa, không phải đại gia nào cũng xấu, chân dài nào cũng tham giàu.

Bản thân em không phán xét việc các bạn hoa khôi xinh đẹp chọn yêu đại gia, vì mỗi người có một sự lựa chọn riêng, một cuộc sống riêng. Yêu đương là quyền tự do của mỗi người. Tuy nhiên, trong tình yêu mà có quá nhiều sự toan tính thì chắc chắn sẽ không hạnh phúc. 

Xinh đẹp và là hoa khôi chắc hẳn cũng có nhiều lời mời, lời tán tỉnh dành cho Diệp Anh. Khi gặp phải hoàn cảnh đó em sẽ ứng xử như thế nào?
 

Hoa khôi Diệp Anh: Là hoa khôi, lại thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội nên bản thân em cũng được mọi người quan tâm và chú ý. Cuộc sống của em sau khi đăng quang cũng có nhiều cám dỗ hơn, cũng có một vài lời mời, lời tán tỉnh… nhưng em may mắn có gia đình luôn bên cạnh chia sẻ nên em luôn tự tin mình đủ bản lĩnh trước những lời đường mật và những cám dỗ vật chất như thế.

Thiết nghĩ, nếu họ là những người đàn ông đàng hoàng, tử tế thì họ sẽ tự biết phải cư xử thế nào cho đúng. Ngoài ra, em cũng không ngại nhờ tới sự can thiệp của các cơ quan chức năng nếu thực sự cần thiết.

Cám ơn Hoa khôi Diệp Anh đã chia sẻ!

Bích Thảo (Thực hiện)