Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên Sài Gòn có tiền Tết vài chục triệu đồng

15/01/2019 10:17 Phương Linh
(GDVN) - Giáo viên ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hưởng hai khoản thu nhập tăng thêm, theo chính sách của thành phố và chính phủ.

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Đây là thời điểm mà giáo viên cũng như người lao động bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội đều mong chờ các khoản thu nhập tăng thêm, thưởng hay quà tết.

Khác với mọi năm, tết năm nay, giáo viên hiện đang công tác trong ngành giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm một khoản thu nhập tăng thêm nữa.

Căn cứ vào Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội ban hành về thí điểm chính sách, cơ chế đặc thù phát triển, dành riêng cho Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng nhân dân thành phố đã ban hành nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND, áp dụng từ 1/4/2018.

Tết năm nay, giáo viên ở Sài Gòn được hưởng hai khoản thu nhập tăng thêm (ảnh minh họa: vov.vn)

Theo bà Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, xét thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND là xét theo từng quý, chỉ trừ tháng 6,7 (tháng nghỉ hè, chưa có chỉ đạo).

Việc xét này căn cứ vào bảng tiêu chí thi đua, tính theo điểm, hệ số lương của giáo viên, đưa ra tập thể đánh giá chung.

Kinh phí để thưởng Tết cho giáo viên, nếu muốn sẽ có

Nếu ai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì sẽ được chia thêm 0,6 trên tổng số lương nhận hàng tháng. Nhận theo quý (3 tháng) thì nhân lên 3.

Nếu ai hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ được chia thêm 0,48 trên tổng số lương nhận hàng tháng. Nhận theo quý (3 tháng) thì nhân lên 3.

Với các giáo viên chỉ hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ không được chia khoản tiền này.

Nguồn tiền để chi việc này được rót từ ngân sách của thành phố.

Khoản chia thu nhập tăng thêm thứ 2 là căn cứ vào Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, khoản chia này căn cứ vào khoản tiền từ ngân sách rót về trường hàng năm, sau khi trừ đi các khoản kinh phí dành cho hoạt động của một năm, còn lại được bao nhiêu thì nhà trường mới tính toán, chia thu nhập tăng thêm dành cho giáo viên, cán bộ công chức, viên chức của nhà trường.

Qua khảo sát của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cho tới nay, phần lớn các đơn vị trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới hoàn thành việc chia thu nhập tăng thêm, căn cứ vào nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND.

Đặc biệt, Trường tiểu học Võ Văn Hát ở quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo tại buổi làm việc hôm 10/1 với Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên có thể được nhận thêm gần 13 triệu đồng mỗi quý.

Như vậy, nếu tính cả ba quý trong một năm học 2017 – 2018 (trừ tháng 6,7), nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên có thể được nhận thêm khoản tiền là gần 40 triệu đồng.

Còn với khoản chi căn cứ vào tiền tiết kiệm được (Nghị định 43/2006/NĐ-CP), phần lớn các trường ở Thành phố Hồ Chí Minh đều chi trả cho giáo viên được từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng mỗi thầy cô.

Phương Linh