Học liên thông đại học, sẽ được cấp bằng chính quy hay tại chức?

14/05/2012 16:00 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Nhiều kinh nghiệm quý báu đã được các cựu sinh viên Cao đẳng Viễn Đông chia sẻ với các khóa sau.
Thứ bảy, ngày nghỉ cuối tuần (12.5.2012), trời mưa tầm tã. Tuy vậy, Hội trường của Trường CĐ Viễn Đông đã không còn một chỗ ngồi. Hôm nay, 30 cựu sinh viên của trường, đang theo học hệ đại học tại các trường ĐH danh tiếng: Kinh tế, Sư phạm kỹ thuật, Học viện Bưu chính viễn thông…. sẽ có buổi nói chuyện, giải toả thắc mắc cho các đàn em về vấn đề học liên thông lên đại học, sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Những câu hỏi như: “Em đang lo lắng, không biết sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, em muốn học liên thông lên đại học, có khó không?”; “Học liên thông đại học, khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính quy hay là bằng tại chức?”.

Mở đầu bằng những tình cảm của bậc ‘đàn chị”, cựu SV Ngô Thị Bích Trâm, khoa Quản trị kinh doanh Khóa 2, hiện đang học liên thông hệ ĐH tại Trường ĐH Kinh tế, cười tươi: “Các bạn phải tự tin là mình đang được đào tạo trong một môi trường rất tốt. Sau khi tốt nghiệp trường CĐ Viễn Đông, tôi đã hoàn toàn tự tin với kiến thức của mình có. Khi bước vào học hệ ĐH, tôi cảm thấy rất dễ dàng, vì mình đã có một kiến thức nền vững chắc”.

Các cựu SV Lương Ngọc Tài, Đỗ Thanh Tùng, Phạm Khắc Thống, Dương Minh Tân, hiện đang học liên thông tại các trường: ĐH Kỹ thuật công nghệ, Học viện Bưu chính Viễn thôn, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM….lần lượt “giải toả” những thắc mắc, cũng như có những lời động viên cho những sinh viên đàn em trong vấn đề học liên thông lên hệ ĐH, sau khi tốt nghiệp hệ CĐ.

Các cựu sinh viên lớp trước đã tận tình chia sẻ với các đàn em những thắc mắc về liên thông Đại học.

SV Võ Anh Tiên, lớp Quản trị kinh doanh khóa 3,đặt câu hỏi: “Em muốn học liên thông lên hệ ĐH tại trường ĐH Kinh tế, nhưng lại muốn học lớp ban đêm, để còn thời gian đi làm thêm ban ngày, được không?”

Cựu SV Phạm Khắc Thống giải đáp: “Bạn là một sinh viên rất có nghị lực. Tại trường ĐH Kinh tế có lớp dành ban đêm dành cho những sinh viên có nhu cầu vừa học, vừa làm như bạn”.

Nhiều câu hỏi đã được nêu ra.

Cựu SV Dương Minh Tân cũng có lời động viên chân thành: “Chìa khoá để các bạn đạt được mục tiêu vào ĐH đó chính là nghị lực và sự cố gắng của các bạn! Khi cầm tấm bằng của trường CĐ Viễn Đông đi xin việc, tôi cảm thấy rất tự hào, vì được nhà tuyển dụng trân trọng. Tôi đang làm việc tại một công ty, có mức lương khá và có thể tự túc “nuôi” ước vọng ĐH của mình, không còn dựa vào gia đình nữa”.

Buổi giao lưu trở thành một buổi chia sẻ đúng nghĩa. Có một điều cảm động, là dù có rất đông SV đang có mặt, nhưng khi hỏi Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường CĐ Viễn Đông, cũng như Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trang, Hiệu phó của trường, về một SV nào, cả hai nhà giáo này đều có thể kể vanh vách tên, lớp của sinh viên đấy. Điều đó cho thấy lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm, sâu sát đến SV đang theo học tại trường mình.

SV Lương Ngọc Tài xúc động nói: “Dù đi đâu, học ở đâu, chúng em vẫn nhớ về Trường CĐ Viễn Đông, nơi đã truyền đạt cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích”.

Lê Ngọc Dương Cầm