Học sách thật để các em phát triển tốt hơn

29/08/2013 09:20 PV
(GDVN) - Vốn là là loại hàng hóa đặc biệt, là phương tiện chuyển tải và lan tỏa chủ yếu của tri thức - vốn tài sản cao quý nhất, đáng trân trọng nhất lịch sử loài người, Sách vừa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao trí tuệ, vừa là người bạn đồng hành thân thiết trong quá trình định hình nhân cách và phát triển tâm hồn con người…
Lựa chọn 1 cuốn sách chính là lựa chọn tiếp nhận những giá trị mà cuốn sách đó chuyển tải. Hành động lựa chọn mua sách, trong trường hợp này, cũng có ý nghĩa như vậy. Khi mua sách lậu, bạn đọc không chỉ chọn một ấn phẩm kém chất lượng, với mức giá không kiểm soát được, mà còn có nghĩa đã tiếp tay cho tình trạng ăn cắp bản quyền đang là vấn nạn của ngành xuất bản, tiếp tay cho cách làm ăn bất chính trên công sức những nhà làm sách tâm huyết. Cao hơn ý nghĩa của hành động, chính là ý nghĩa giáo dục đằng sau hành động đó, điều mà tất cả các vị phụ huynh và những nhà giáo dục đều mong muốn hướng đến.

Hiện nay, tình trạng sách in lậu có xu hướng ngày càng bành trướng và bày bán tinh vi hơn, không chỉ dừng lại ở truyện đọc mà còn mở rộng ra cả sách và giáo trình học tập, chẳng hạn như giáo trình học Ngoại ngữ, nếu các em vô tình học sách in lậu thì sẽ bị ảnh hưởng trong việc thu nhận kiến thức, thông tin không đầy đủ, in thiếu trang và màu sắc bị nhòe và mờ, gây hiểu lầm khi các em học từ vựng kèm hình ảnh minh họa.

Với hi vọng góp sức vào công cuộc tẩy chay sách sách in lậu, sách giả đang ngang nhiên bày bán tùy tiện ngoài thị trường, hướng đến quyền lợi của các bậc phụ huynh và các em học sinh, là những đối tượng chính của giáo dục, Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát đã tổ chức chương trình “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” diễn ra từ 01.06.2013 – 29.08.2013 trên cả nước. Trải qua 13 tuần trao giải, với hơn 4000 phần quà có giá trị đến tay khách hàng và trong đó có 13 chiếc iPad Mini Wifi 3G, giúp các em học Anh ngữ chủ động và tiện lợi hơn.

Mua sách thật, không chỉ đảm bảo quyền lợi chính mình, mà còn là quyết tâm xóa bỏ vấn nạn sao chép không bản quyền, mang lại niềm tin và sự công bằng dành cho những nỗ lực tâm huyết của các tác giả, giáo viên… Cô Nguyễn Thị Thu Hương – GV tiếng Anh, trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, huyện Trảng Bom - Đồng Nai chia sẻ: “Vì chúng ta đều biết sách là tri thức. Nếu chúng ta tiếp nhận tri thức không đúng dẫn đến con em chúng ta có những kiến thức sai lệch, điều đó ảnh hưởng đến tương lai của các em. Vì vậy, với góc độ là Giáo viên, tôi mong rằng chúng ta sẽ nhận thức được 1 cách chính xác, đúng đắn khi mua sách là phải chọn sách thật, tránh sách giả. Đó cũng là góp phần giáo dục các em, là chúng ta phải biết tôn trọng sự thật, là bước ban đầu cho các em biết mình lúc nào cũng phải chân thật, biết nhìn nhận sự thật về mọi vấn đề”.

Nối tiếp thành công trên và cùng đồng hành với thầy cô, phụ huynh học sinh trước thềm năm học mới, Đại Trường Phát tiếp tục tổ chức chương trình “Chào năm học mới – Phấn khởi nhận quà” từ 30.08.2013 – 31.10.2013 diễn ra trên cả nước, dành cho khách hàng khi mua sách First Friends, Family and Friends ấn bản Việt Nam và American Family and Friends có dán tem dự thưởng.

Thầy cô và phụ huynh học sinh tham gia chương trình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DTP Masoduthuong Tentinh và gửi tới 8079 và có cơ hội nhận các phần quà thiết thực và bổ ích dành cho các em, hỗ trợ các em trong quá trình học tập và phát triển kỹ năng học Anh ngữ như máy chiếu phim story beam, giúp đem thế giới thần tiên màu sắc của các em đến với máy tính Casio FX 570Plus, thẻ học bổng ATM 200.000,…
 
Nhằm mang đến thêm nhiều cơ hội trúng thưởng, tất cả khách hàng khi mua sách có dán tem dự thưởng của “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” sẽ được tiếp tục tham gia nhắn tin và trúng thưởng chương trình “Chào năm học mới – Phấn khởi nhận quà” .

Hiện nay trên thị trường vẫn đang lưu hành cuốn sách giả, sách in lậu và không có dán tem chương trình; nhằm tránh trường hợp mua nhầm sách không rõ nguồn gốc gây lệch lạc kiến thức và ảnh hưởng thị giác của các em học sinh, đảm bảo quyền lợi của chính mình, khách hàng vui lòng kiểm tra tem dán dự thưởng tại bìa 02 của sách khi mua sách. Trong trường hợp phát hiện sách không có dán tem, xin liên hệ với ngay với chúng tôi theo số Hotline 24/7: 08 3827 5377.

Vui lòng truy cập www.daitruongphat.com để biết thêm thông tin chi tiết và những tin tức mới nhất về chương trình.

PV