Học sinh Đà Nẵng được nghỉ tết Nguyên đán 9 ngày liên tục

22/12/2017 06:44 Tấn Tài
(GDVN) - Cơ sở giáo dục mầm non có thể nghỉ muộn một ngày so với quy định để chăm sóc trẻ trên tinh thần tự nguyện giữa nhà trường và phụ huynh.

Ngày 21/12, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo kế hoạch nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 gửi đển các phòng giáo dục và trường trực thuộc.

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ tết nguyên đán 9 ngày liên tục. Ảnh: giaoduc.net.vn

Cụ thể, đối với công chức, viên chức, người lao động và học sinh các trường từ mầm non đến trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ tết 9 ngày liên tục từ ngày 12/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 (từ 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Từ ngày 12/2/2018 đến ngày 13/2/2018, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Nhưng phải trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh học sinh.

Đã có Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Các trường thực hiện treo cờ tổ quốc, khẩu hiệu chào mừng, tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ.

Sở cũng yêu cầu các công chức, viên chức và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn toàn giao thông, nghiêm cấm việc tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo nổ, tham gia các trò chơi ăn tiền…

Đảm bảo các điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đón tết an toàn, lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa.

Quan tâm giúp đỡ các công chức, viên chức, người lao động thuộc gia đình chính sách, học sinh con thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy nổ tại các cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, duy trì lịch trực tết tại cơ quan, đơn vị 24/24 giờ.

Tấn Tài