Học sinh Hà Nội được nghỉ lễ Quốc khánh từ 2 đến 3 ngày

19/08/2019 12:07 Trinh Phúc
(GDVN) - Trong thời gian nghỉ Lễ, Sở Giáo dục yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có thông báo về việc nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2019 gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị trực thuộc.

Theo kế hoạch, các đơn vị thực hiện lịch nghỉ 2 ngày/tuần (thứ 7 và Chủ Nhật): được nghỉ từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9/2019 (3 ngày, từ thứ Bảy đến hết ngày thứ Hai).

Các đơn vị thực hiện lịch nghỉ ngày Chủ Nhật: được nghỉ từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9/2019 (2 ngày, từ Chủ Nhật đến hết ngày thứ Hai).

Quốc Khánh 2/9/2019, học sinh Hà Nội được nghỉ từ 2 đến 3 ngày (ảnh minh họa - nguồn báo dân tộc).

Trong thời gian nghỉ Lễ, Sở Giáo dục yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học.

Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ…

Tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh về thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.Thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Trưởng các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo những vấn đề nổi cộm, đột xuất, phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực đơn vị quản lý, gửi văn bản về Sở giáo dục và đào tạo.

Sau dịp nghỉ Lễ, các đơn vị cần ổn định ngay nề nếp dạy, học và làm việc bình thường theo đúng kế hoạch.

Trinh Phúc