Học sinh kêu đề thi môn Toán vào lớp 10 chuyên Đại học Sư phạm quá khó

01/06/2017 08:38 Linh Hương
(GDVN) - Chiều 31/5, hơn 5.000 thí sinh chính thức dự thi môn Toán - môn thi đầu tiên vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Năm học 2017-2018, trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi tuyển với 5.388 hồ sơ đăng ký dự thi trên tổng chỉ tiêu 350 học sinh vào hệ chuyên, 180 học sinh hệ cận chuyên.

Sau khi kết thúc buổi thi môn Toán hệ chuyên của trường sư phạm Hà Nội năm 2017, nhiều học sinh than đề khó, chỉ làm được 50%.

Đề thi vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Thí sinh Bích Lan - học sinh trường Trung học cơ sở Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, em đã luyện khá nhiều đề trước khi thi, tuy nhiên, với đề thi này em cũng chỉ tự tin làm được khoảng 6 điểm, trong khi mục tiêu môn Toán của em là 8 điểm.

Năm học 2017-2018, trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh phạm vi toàn quốc. Theo hội đồng tuyển sinh của trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, các thí sinh phải đảm bảo các điều kiện sau mới được dự thi:

Hạnh kiểm thí sinh xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9, xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2017 từ khá trở lên.

Thí sinh có tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

Thí sinh có điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn Sinh học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học), môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Theo lịch, sáng 1/6, các thí sinh sẽ làm bài thi bắt buộc thứ hai là môn Ngữ văn (thí sinh có mặt lúc 7 giờ sáng). Chiều cùng ngày, các em sẽ thi môn chuyên.

Được biết, thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm Quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2,0. Điểm xét tuyển quy định theo từng lớp chuyên.

Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên (180 học sinh). Các tiêu chí xét tuyển 4 lớp này sẽ được nhà trường thông báo sau.

Toàn bộ lời giải đề thi môn Toán, xem tại đây

Linh Hương