Học sinh lớp 3 trở lên sẽ quên chữ viết tay

11/07/2011 01:10
(GDVN) - Học sinh ở bang Indiana (Mỹ) có thể quên mất kỹ năng viết chữ bằng tay, sau khi các trường học được yêu cầu dạy học sinh kỹ năng đánh máy.

(GDVN) - Học sinh ở bang Indiana (Mỹ) có thể quên mất kỹ năng viết chữ bằng tay, sau khi cơ quan giáo dục của bang này dự định yêu cầu các trường học dạy học sinh kỹ năng đánh bàn phím máy tính thay vì rèn luyện kỹ năng viết chữ.

Theo biên bản ghi nhớ này, các trường học có thể tiếp tục dạy học sinh kỹ năng viết chữ bằng tay theo tiêu chuẩn của cơ quan giáo dục cùng với việc dạy kỹ năng đánh bàn phím máy tính, hoặc các trường học có thể quyết định ngừng dạy kỹ năng viết tay cho học sinh.

Chữ viết tay đã trở nên lạc hậu?
Chữ viết tay đã trở nên lạc hậu?

Cô Karyle Green, chuyên viên quản lý giáo dục ở hạt East Allen, cho biết cô không cảm thấy bất ngờ khi quyết định này được đưa ra: “Kỹ năng viết tay là một nghệ thuật đang chết dần. Mọi thứ không được viết bằng tay.”

Tuy nhiên, hạt East Allen vẫn sẽ yêu cầu các trường dạy học sinh kỹ năng viết tay song song với dạy kỹ năng đánh máy vi tính. Những học sinh lớp 2 vẫn sẽ được dạy kỹ năng viết tay. Nhưng học sinh sẽ không được dạy kỹ năng này khi lên lớp 3 và lớp 4.

Học sinh sẽ được dạy kỹ năng đánh bàn phím máy vi tính
Học sinh sẽ được dạy kỹ năng đánh bàn phím máy vi tính

“Chúng tôi nghĩ rằng dạy kỹ năng viết tay vẫn rất quan trong đối với những học sinh nhỏ tuổi. Nhưng ở những lớp lớn hơn kỹ năng này dường như đã lỗi thời” Hissong, giám đốc cơ quan giáo dục của hạt East Allen, cho biết.

Trong khi đó, Andree Anderson, thuộc trường đại học giáo dục Northwest cho rằng, giáo viên không có thời gian để dạy học sinh kỹ năng viết tay vì đây không còn là ưu tiên hàng đầu.

Hà Anh