Học sinh nông thôn đùa giỡn với hà bá

30/04/2012 13:30 Bảo Giang - Kim Ngân
(GDVN) - Khi nhìn những hình ảnh này chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến tuổi thơ với những lần ra sông, hồ "giải nóng" vào mùa hè oi bức. Nhưng ẩn đằng sau là những nỗi lo... về sự an toàn của trẻ nông thôn.

Trong khi ở thành phố được tắm ở bể bơi sạch sẽ, thì những đứa trẻ ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai chọn ra sông, hồ để giải tỏa nóng bức của mùa hè. Chúng đều ở độ tuổi 10 - 14 tuổi, hồn nhiên cười đùa nghịch ngợm dưới dòng nước mà không hề lo sợ, ngại ngùng khi có người chụp ảnh.

Chúng biểu diễn "ảo thuật" nhào lộn đáp xuống từ trên thành ao hoặc trên vai của nhau.
Nét tinh nghịch, hồn nhiên, đáng yêu chỉ có ở trẻ em vùng nông thôn.

Nhảy lộn, nghịch bóng thậm chí là đứng lên vai bạn và nhào lộn đáp một cách thích thú.

Nhiều người lớn và trẻ em trong làng cũng thích thú ngồi trên bờ thích thú xem những trò lộn nhảy của lũ trẻ.

Tuy nhiên, nước ao đục, thả bèo và chủ yếu người dân sử dụng để rửa chân tay, dụng cụ làm đồng. Khi được hỏi, hầu hết lũ trẻ đều trả lời rằng tắm ở hồ của làng mát hơn và đều hồn nhiên tươi cười khoe đều biết bơi rất giỏi. 

Phi người từ trên bậc xuống hồ đầy nghệ thuật, thậm chí hô cùng nhảy 1 lúc.
Cậu bé này hồn nhiên vui vẻ vẫy vùng giữa dòng nước giữa trời hè nóng bức.

Vẫn biết, trẻ em nông thôn tắm ở sông hồ, ao là chuyện quá bình thường. Mỗi hình ảnh gợi nhớ đến kỷ niệm tuổi thơ bên dòng sông quê hương. Tuy nhiên, hiện nay trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhiều trẻ em chết đuối do tắm kênh, rạch, sông hồ ở nhiều địa phương. Một vấn đề đặt ra là liệu trẻ em sống ở nông thôn đến bao giờ mới có bể bơi sạch và an toàn để tắm thì còn chưa dám nghĩ đến…

Bảo Giang - Kim Ngân