Học sinh Sài Gòn nếu đến Trung Quốc phải tự cách ly trong vòng 14 ngày

05/02/2020 06:30 Việt Dũng
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, học sinh có đến vùng dịch (Trung Quốc) phải tự cách ly trong vòng 14 ngày, tới các cơ sở y tế để được thăm khám.

Ngày 4/2/2020, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký thông báo số 3 (339/TB-GDĐT-CTTT), về công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra trong trường học.

Theo đó, thành phố yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục phải nắm chắc danh sách, giám sát những người đã từng đi nước ngoài, hoặc đi qua các tỉnh có dịch. Cụ thể:

Học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp học phòng chống virus Corona (ảnh minh họa: Báo Giao thông)

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có đi qua vùng dịch (Trung Quốc) thì phải tự cách ly trong vòng 14 ngày, tới các cơ sở y tế để được thăm khám.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có đi nước ngoài, hoặc đi qua các tỉnh có dịch (theo công bố của Bộ Y tế) phải đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa.

Nhà trường đảm bảo công tác liên lạc, phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm một cách thường xuyên, kịp thời với phụ huynh, nắm tình hình theo dõi học sinh, theo dõi sát những trường hợp có biểu hiện bệnh, thông tin cách thức phòng chống dịch, nhất là các biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ.

Việt Dũng