Học sinh trường Bùi Dục Tài ký cam kết thực hiện Kì thi nghiêm túc, chất lượng

16/12/2019 14:56 Trần Phương
(GDVN) - Đại diện các chi đoàn thuộc trường Trung học phổ thông Bùi Dục Tài (Huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã ký vào bản cam kết thực hiện kỳ thi nghiêm túc, chất lượng.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 về việc thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Hai không”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng như thực hiện điểm nhấn của ngành giáo dục Quảng Trị với nội dung “…Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh”, đồng thời thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh của nhà trường.

Trước kì thi học kì I năm học 2019 – 2020, Đoàn trường phát động trong toàn thể đoàn viên thanh niên phong trào thi đua học tốt và thực hiện kì thi nghiêm túc, chất lượng.

Buổi lễ ký cam kết của đại diện chi đoàn các lớp, chi đoàn trong trường Bùi Dục Tài trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo trong nhà trường. Ảnh: Đoàn trường Bùi Dục Tài

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thầy giáo Lê Văn Niệm Bí thư Đoàn trường Bùi Dục Tài cho biết:

“Đây là hoạt động thường niên của Ban chấp hành Đoàn trường Bùi Dục Tài nhằm đẩy mạnh phong trào học thi đua học tốt bằng các biện pháp cụ thể, học tập đi vào thực chất.

Các Chi đoàn tại trường Bùi Dục Tài, dưới sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm, tổ chức quán triệt các nội dung của quy chế thi và kiểm tra đến từng đoàn viên thanh niên, tổ chức kí cam thực hiện kì thi nghiêm túc chất lượng trong toàn thể đoàn viên thanh niên của chi đoàn.

Việc ký cam kết này được nhà trường thực hiện một năm 2 lần. Qua những lần ký cam kết này, các em học sinh trong trường đã không còn vi phạm quy chế thi, phong trào tự học tập, rèn luyện được nâng cao.

Không những vậy, thông qua các lầy ký cam kết các em học sinh đã tự xây dựng ý thức tham gia nghiêm túc các kì thi”.


Không đánh đổi chất lượng để đạt mục tiêu dồn dịch trường lớp

Nói về hiệu quả của những kỳ ký cam kết như vậy, Bí thư đoàn trường Bùi Dục Tài hào hứng chia sẻ: “Trong các kì thi Trung học phố thông Quốc gia, học sinh của trường luôn được hội đồng thi đánh giá ngoan hiền, nghiêm túc”.

Theo nội dung ký cam kết, các học sinh, đoàn viên Trường Trung học phổ thông Bùi Dục Tài sẽ thực hiện 7 nhiệm vụ cơ bản, trong đó có cả khen thưởng và kỷ luật.

Trong đó, trọng tâm là nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào học thi đua học tốt bằng các biện pháp như: đi học chuyên cần; nghiêm túc, tích cực trong các giờ học; tăng cường học tổ, học nhóm; tổ chức chữa bài tập, đề cương ôn tập trong tất cả các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ; ôn tập theo hướng dẫn đề.

Buổi ký cam kết ở Trường Trung học phổ thông Bùi Dục Tài được thực hiện trang trọng, nghiêm túc giữa sân trường trước sự chứng kiến của đông đảo các thầy cô giáo và 750 học sinh, đoàn viên trong nhà trường.

Trần Phương