Hơn 700 sinh viên tham gia chương trình Khởi nghiệp

28/10/2013 14:09 Th. Yến
(GDVN) - Ngày 27/10, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng và các Quận đoàn, Quận đội TP tổ chức Chương trình Giao lưu khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Tham dự chương trình, ngoài BTC còn có đại diện các doanh nghiệp và  hơn 700 sinh viên,  tại các trường đại học, cao đẳng, thanh niên tại các quận đoàn, Ban chỉ huy quân sự và các chiến sỹ Quận đội  Quận 4, Quận 7 đóng quân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Được khởi xướng và chủ trì bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp VN VCCI, chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã ra đời và chính thức bắt đầu từ năm 2003.Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thường trực tổ chức kể từ đó đến nay đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng cùng các địa phương trên toàn quốc. Vì vậy, việc triển khai công tác hỗ trợ, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình đã gặt hái được nhiều kết quả.

Năm 2013, ngoài hoạt động Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cũng đã được triển khai trên toàn quốc nhằm tăng cường khả năng hiện thực hóa dự án kinh doanh thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết đào tạo, tư vấn, đầu tư… hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và tinh thần dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.Tại chương trình này, nhiều sinh viên đã được các doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Phó TGĐ Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank); ông Phạm Thế Linh, GĐ Công Ty TNHH Thế Linh; ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Phúc Sinh... chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Được biết, nhằm đạt được tốt hơn nữa các mục tiêu đã đề ra, năm 2013 chương trình Khởi nghiệp đã chuyển hướng chiến lược, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng Khởi Nghiệp. Các giải pháp thể hiện việc chuyển hướng này tập trung vào đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, đào tạo cán bộ, giảng viên nguồn để đào tạo lại các khóa khởi sự kinh doanh, tăng cường liên kết với doanh nghiệp và các vườn ươm ý tưởng để hỗ trợ, tư vấn, đầu tư..., đưa các dự án vào triển khai trong thực tế.

Và điều đó đã được thể hiện ngay trong chương trình Giao lưu Đào tạo Khởi nghiệp TP HCM 2013 với sự ra mắt chính thức của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Đào tạo Khởi nghiệp và đại diện Ban Hội đồng phụ trách thường trực khu vực phía Nam trong dịp này.
Th. Yến