HS dân tộc Tày trở thành người thứ 6 triệu thi Olympic tiếng Anh

28/09/2012 18:53 PV
(GDVN) - Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (viết tắt là IOE) do Bộ Giáo dục – Đạo tạo phối hợp cùng Mạng Việt Nam Go.vn tổ chức dành cho học sinh lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước.

Sáng 27/09/2012, Mạng Việt Nam go.vn cùng Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Phòng GD huyện Định Hóa tổ chức lễ đón chào thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet. Em học sinh nhận được may mắn này là Ma Đình Linh, lớp 6B Trường THCS Lam Vỹ, huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên.

Lam Vỹ là một trong những huyện khó khăn thuộc vùng An toàn khu ATK của tỉnh Thái Nguyên, tất cả giáo viên và học sinh của trường luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để đạt thành tích cao trong giáo dục và học tập. Ngay từ đầu giờ sáng, học sinh của 2 trường tiểu học và THCS Lam vỹ đã có mặt đông đủ tại sân trường, háo hức chờ đón buổi lễ chào mừng thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi IOE. 

Ma Đình Linh cùng gia đình nhận phần thưởng.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Cậu học sinh dân tộc Ma Đình Linh ham học ngoại ngữ này đã nhận được cúp kỉ niệm và phần học bổng từ TS Lê Thống Nhất, đại diện Ban tổ chức cuộc thi. Trong suốt 5 năm học tập, em Ma Đình Linh luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, là con ngoan trò giỏi và em có một niềm đam mê đặc biệt với bộ môn tiếng Anh. Không khỏi bất ngờ khi được là thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi lớn trên internet, em Ma Đình Linh có hứa “Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để có kết quả tốt nhất, không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô và BTC cuộc thi”.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (viết tắt là IOE) do Bộ Giáo dục – Đạo tạo phối hợp cùng Mạng Việt Nam Go.vn tổ chức dành cho học sinh lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước. Cuộc thi được phát động chính thức vào tháng 11/2010. Trải qua hơn 2 năm, cuộc thi đã đạt được số lượng thành viên tham gia là 6 triệu người. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; Tạo ra sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học và cấp trung học từ lớp 6 đến lớp 12; Tạo điều kiện cho học sinh làm quen với internet và sử dụng internet là một phương thức học tập. Bên cạnh đó, cuộc thi đã tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cục Khảo thí trả lời SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

GS Nguyễn Xuân Hãn: "Chương trình SGK hiện nay có hại cho học sinh"

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Tài liệu của độc giả "tố" TS Lê Thẩm Dương đạo văn

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV