HS lớp 6 mang bầu 7 tháng sẽ làm mẹ thế nào?

22/04/2011 12:08
10 tuổi, đến cơm ăn nhiều lúc vẫn phải giục, quần áo thay ra vẫn phải có người lớn giặt giũ, tắm gội nhiều khi bà và mẹ vẫn phải giúp, vậy mà đã sắp làm mẹ.


"Thật trớ trêu khi cháu nó mới chỉ hơn 10 tuổi, đến cơm ăn nhiều lúc vẫn phải giục, quần áo thay ra vẫn phải có người lớn giặt giũ, tắm gội nhiều khi bà và mẹ vẫn phải giúp, vậy mà giờ đây chỉ còn gần 2 tháng nữa, cháu sẽ làm mẹ... thật đắng lòng!", chị L nghẹn ngào.

Theo lời K.H thuật lại với người thân sau khi sự việc vỡ lở, em H. từng bị “làm nhục” nhiều lần.

Cái ngày định mệnh đó là một buổi tan học, em về ngôi nhà mẹ mới mua tìm bà nhưng cửa ngoài khóa im ỉm.

Đang ngồi vạ vật ở bờ hè chờ bà ngoại về thì ông L -  là hàng xóm gọi vào chơi với em bé hơn 1 tuổi đang nằm trong nhà. K.H chạy ngay vào giường chỗ em bé nằm và sau đó thì bị người hàng xóm mà em gọi là ông xâm hại.

Nhưng đau đớn là sự việc không chỉ xảy ra một lần mà diễn ra nhiều lần. Lúc ở nhà ông L, lúc lại ở chính trong ngôi nhà bà cháu K.H đang ở. Lý do của sự táo tợn này là do hai nhà gần nhau.
 

“Chúng tôi không thể ngờ, cánh cửa sau này đã mang đến tai họa cho cháu” - bà ngoại của K.H nói.

Mặc dù ở phía trước nhà nào cũng cổng đóng then cài cẩn thận, nhưng đằng sau là hai mảnh vườn trồng rau, ngăn cách hờ hững bằng bờ dậu phên tre. "Mỗi khi bà ngoại đi vắng, con ở nhà một mình là ông ấy lại sang bằng lối cửa sau" - chị L thuật lại lời con kể. 

"Gia đình tôi sơ suất là chỉ đánh hai chìa khóa. Một bà cầm, một bá (bác-PV) cầm. Tôi mỗi khi ra ngoài đều khóa cửa trước cẩn thận để đề phòng cháu ra ngoài giao du với đám bạn xấu. Nhưng chúng tôi không thể ngờ cháu lại bị xâm hại tại chính ngôi nhà cửa mình bằng lối cửa sau đó", bà ngoại K.H chua chát nói.

Cũng theo chị L, sau khi sự việc vỡ lở, gia đình người hàng xóm có sang đề nghị chị phá bỏ cái thai trong bụng K.H, mọi phí tổn gia đình họ xin lo liệu. Chị L cũng nói rõ quan điểm không muốn giữ lại bào thai này nhưng còn tùy vào điều kiện sức khỏe của con gái.

Theo BS Bùi Thị Thoan, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình, sau 1 tuần điều trị tại bệnh viện vì dọa đẻ non, bệnh nhi đã xuất viện. Hiện sức khỏe của cháu K.H đã tạm thời ổn định nhưng chưa thể nói trước được điều gì vì tai biến sản khoa có thể đến bất cứ lúc nào, nhất là khi K.H còn quá bé.

BS Lưu Thị Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) nhận định về việc không phá thai của gia đình cháu H., bà Hồng cho rằng đây là quyết định đúng vì thông thường với những người đã trưởng thành, khi tuổi thai trên 22 tuần trở lên đã được chống chỉ định phá.
 
Theo giadinh.net