HS trường Ams cầu cứu Bộ trưởng Đinh La Thăng về xe buýt

20/10/2011 08:26 Theo Phunutoday
Không phải kêu cứu vì bài vở, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đang cảm thấy ngao ngán vì những chiếc xe buýt bỏ bến vô tội vạ.
Ngày ngày, học sinh trường Ams vẫn thường bị xe buýt số 44 bỏ rơi ở điểm dừng này. Sáng ngày 10/10, PV Phunutoday ghi nhận xe buýt số 44 mang BKS 29LD - 2673 cũng không dừng đỗ đúng bến mà trả khách ở cách đó vài trăm mét. (Ảnh: H’My)
Ngày ngày, học sinh trường Ams vẫn thường bị xe buýt số 44 bỏ rơi ở điểm dừng này. Sáng ngày 10/10, PV ghi nhận xe buýt số 44 mang BKS 29LD - 2673 cũng không dừng đỗ đúng bến mà trả khách ở cách đó vài trăm mét. (Ảnh: H’My)

Cách đây chỉ vài ngày, trong cuộc họp với báo chí, tân Bộ trưởng Bộ GT-VT đã kêu gọi các công nhân viên chức trong ngành tích cực sử dụng xe buýt để giảm ách tắc giao thông. Ngay sau đó, Phunutoday đã nhận được nhiều phản ánh của học sinh trường Ams về những vấn đề nhức nhối của xe buýt mà các bạn đang phải đối mặt hàng ngày. 

Bắt đầu từ năm học 2010-2011, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chuyển về địa điểm mới nằm tại đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy. Tại cơ sở mới khang trang, đẹp đẽ, trường cũng đã được cung cấp hai bến đỗ xe buýt ngay trước cổng để tiện cho việc đi học của học sinh do vị trí của trường không nằm gần trung tâm thành phố. Đi qua bến đỗ này có những xe 05, 29, 30 và 44.

Chưa kịp mừng vì sự tiện lợi này, hàng trăm học sinh đi học bằng xe buýt của trường chuyên danh tiếng nhất Hà Nội đã vội cảm thấy khốn khổ vì việc xe buýt 44 (Trần Khánh Dư – BX Mỹ Đình) liên tiếp bỏ bến tại đây. Hễ đến điểm dừng này, phần lớn các lái xe 44 đều lao thẳng về phía trước như chưa hề có một biển báo điểm dừng xe buýt được đặt. Chiếc xe lao đi, bỏ mặc hàng chục học sinh đang cố gắng đuổi theo.

Nhìn theo những chiếc xe buýt số 44 liên tiếp phóng vụt qua điểm đỗ xe trước cống trường, học sinh Ams ngao ngán vì sau một ngày học mệt mỏi, các bạn không thể về nhà sớm với gia đình. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi bất bình: “Bến xe buýt dựng ở đây để làm gì trong khi xe không hề dừng lại cho khách lên?”

Duy Sơn, một học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam chia sẻ: “Việc xe buýt số 44 thường xuyên bỏ bến tại đây đã khiến chúng mình rất bất bình. Đây là một trong những lí do mình không bao giờ muốn đi xe buýt nữa.”

Mỹ Linh, một học sinh khác vẫn kiên trì chờ xe buýt ở điểm dừng trước cổng trường Ams, bất bình: “Hôm nay mình đã chờ xe 44 được hơn 40 phút nhưng không có một xe nào dừng lại cả. Cuối cùng vì vội đi học chiều nên mình đã phải đi xe ôm về. Việc xe 44 bỏ bến ở đây cũng không hề lạ với học sinh Ams chúng mình rồi.”

Cũng là một học sinh ngao ngán vì những xe 44 ở cổng trường Ams, Hoàng Tùng chia sẻ: “Trước đây mình có đi học bằng xe 44 vì nhà ở gần Bách Khoa, nhưng do xe bỏ bến quá nhiều, đặc biệt là buổi trưa lúc tan học, nên mình đã phải chuyển sang lộ trình khác. Mình thấy việc bỏ bến của xe 44 tại cổng trường thật sự rất đáng lo ngại, vì có nhiều bạn nhà rất xa, chỉ đi được xe 44 mà thôi. Mình cũng không hiểu sao việc này đã xảy ra lâu rồi nhưng vẫn không có chút thay đổi nào, khiến học sinh chúng mình rất đau đầu về việc đi lại.”

Không chỉ có thế, có những ngày tài xế xe buýt còn nhẫn tâm tới mức lao qua bến, dừng lại, chờ học sinh lên rồi giữa chừng đóng sập cửa làm các bạn học sinh bị kẹp người đau điếng.

Ngày ngày, việc xe buýt số 44 trắng trợn bỏ bến tại cổng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trên đường Hoàng Minh Giám dường như đã trở thành một điều đương nhiên. Và dần dần, những học sinh đi xe buýt số 44 không còn chờ xe tại điểm dừng này nữa, mà phải đi bộ lên điểm dừng tiếp theo cách đó khá xa hoặc phải chọn một con đường và phương tiện đi học khác, ảnh hưởng khá lớn đến việc học tập và cuộc sống của những học sinh này.

Theo Phunutoday