Hướng dẫn cách rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

11/08/2015 06:50 Thùy Linh
(GDVN) - Sau khi các trường công bố số liệu thí sinh đăng kí xét tuyển đã có nhiều thí sinh đến rút hồ sơ. Sau đây là quy định rút hồ sơ đăng kí xét tuyển.

Hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của Bộ GD&ĐT, việc nộp hồ sơ và phí đăng ký xét tuyển (ĐKXT) được quy định như sau:

- Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và phí ĐKXT qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

- Hồ sơ và phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Hướng dẫn cách thức rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (Ảnh minh họa trên tphcm.chinhphu.vn)

Đối với việc rút hồ sơ, khi rút hồ sơ, Nhà trường sẽ trả lại bản chính giấy xác nhận kết quả thi và phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh sử dụng giấy xác nhận kết quả thi và làm lại phiếu đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác.

Thí sinh phải  trực tiếp đến hoặc ủy quyền cho người thân bằng văn bản đến trường đã nộp hồ sơ để rút hồ sơ.

Thí sinh và người nhà cần tìm hiểu thông tin cụ thể trên website của trường bởi mỗi trường có thể sẽ có quy định cụ thể riêng về thời gian từ khi đăng kí rút hồ sơ đến khi rút được hồ sơ. 

Sau khi rút hồ sơ, thí sinh điền lại nguyện vọng ở Giấy đăng ký xét tuyển và sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi đã rút ra để nộp sang trường khác.

Khi đó, hồ sơ của thí sinh ở trường mới vẫn được coi là hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 giống như những hồ sơ đã nộp trước đó.

Thùy Linh