Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

05/07/2012 09:54 Nhóm PV GDVN
(GDVN) - Trái hẳn với lo lắng ban đầu của nhiều sĩ tử, đề thi Đại học môn Hóa không khó, đa số đều hoàn thành tương đối tốt và ra về trong tâm trạng phấn khởi. Sĩ tử thi môn Ngoại ngữ khối A1 cũng tươi cười vì đề thi vừa sức.
Đề thi đại học Khối A, môn Hóa 

Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1

Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề Hóa dễ chịu hơn đề Vật lí. Thí sinh Hải Yến (Hà Nội), dự thi vào Học viện Bưu chính viễn thông cho hay: "Đề hóa không quá khó, trong 3 đề thi khối A, có đề thi môn Vật lí là khó nhất. Em làm khá tốt đề thi này".

Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh, thi Trường ĐH Kiến Trúc HN cũng cho biết, đề Hóa không khó, dù cũng dài như môn Vật lí. Bạn nào nhanh thì cũng có thể kiếm điểm 9 điểm 10. Em làm bài đạt khoảng 85%, Mạnh nói.

CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

Sĩ tử kết thúc môn thi Hóa khá vui vẻ (Ảnh: Sỹ Nam)

Ghi nhận của PV Giáo dục Việt Namtại điểm thi ĐH Ngoại thương, thí sinh nhận xét đề thi Hóa (Khối A) và Tiếng Anh (KHối A1) đều bám sát chương trình, không "đánh đố" và nhiều thí sinh khá giỏi có thể đạt điểm tuyệt đối. Đây cũng là môn thi cuối nên nhiều thí sinh đều có chung tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Trần Thanh Tú (Trường THTP Yên Viên, Gia Lâm) thi khối A1, dự thi Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, thi nhờ Trường ĐH Ngoại thương. Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá vui vẻ, Tú cho biết: “Đề có thể đạt điểm tuyệt đối nếu học khá giỏi. Em làm được khoảng 80%. Vì khối D là khối chính nên em dự thi khối A1 thử sức, em nghĩ đề tiếng Anh khối D sẽ khó hơn A1”.

Còn thí sinh Hoàng Văn Hiệp (Trường THPT Triệu Sơn II, Thanh Hóa), dự thi khoa Kinh tế Đối ngoại (ĐH Ngoại thương) nói đề Hóa năm nay dễ chịu hơn năm trước, không có nhiều câu khó, đánh đố học sinh. “Em làm cũng tạm được, chắc được 70%. Thi xong khối A em thấy khá thoải mái, em cũng chỉ tự tin 50% đỗ vào trường này thôi”, Hiệp chia sẻ.

Cùng nhận xét như Hiệp, thí sinh Vương Bá Cường - Trường THPT Hoài Đức A (dự thi Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương) ra khỏi phòng thi khá sớm, đánh giá đề năm nay dễ hơn. "Em làm được 90%, chỉ có 5 – 7 câu khó đánh lừa học sinh. Trong phòng bạn nào cũng hoàn thành bài thi sớm và có thời gian soát lại bài. Bạn khá giỏi có thể dễ dàng đạt điểm tuyệt đối”.

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012
CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

Thí sinh Vương Bá Cường tự tin làm được 90% đề thi môn Hóa (Ảnh: Kim Ngân)

Lúc này trước cổng trường Ngoại thương tiếp tục xảy ra ùn tắc từ trong ra ngoài đường Chùa Láng. Phương tiện đi lại khó khăn, nhích từng tí, còn thí sinh phải đợi chờ mới ra khỏi được cổng trường. Lực lượng an ninh, SVTN ra sức phân làn đường, hướng dẫn thí sinh đi đúng đường.

Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1

CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

Thí sinh ùn ùn đổ ra đường khiến khu vực phố chùa Láng tắc nghẽn kéo dài

Theo ghi nhận của PV tại khu vực thi Thanh Xuân – Hà Nội, đề thi môn Hóa học của khối A và môn tiếng Anh của khối A1 trong buổi thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 “khó nhằn”. 

Kết thúc môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh tỏ ra vui vẻ, háo hức vì làm được bài, nhưng cũng không ít thí sinh nhăn nhó, buồn rầu vì đề thi quá khó, bài thi làm không tốt.

Khi được hỏi về đề thi Hóa học năm nay thế nào, các thí sinh đều có chung một nhận xét: Đề khó, có tính phân loại học sinh cao. Học sinh có lực học trung bình không thể làm tốt được, thậm chí học sinh có lực học khá, giỏi cũng sẽ mắc những sai sót với đề thi này.

CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG
CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

Thí sinh kết thúc môn thi Hóa trong tâm trạng khá thoải mái, cho dù có nhiều bạn làm bài không tốt (Ảnh: Thu Hòe)

Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1


Thí sinh Nguyễn Đăng Thái, quê Bắc Giang, dự thi vào khoa Công trình Thủy lợi, ĐH Thủy lợi (Hà Nội) tại điểm thi Trường TH Nguyễn Trãi cho biết: “Đề Hóa năm nay khó lắm chị ơi! Em chỉ làm được 50 - 60% thôi. Đề hỏi nhiều về kiến thưc nâng cao. Có những câu em chưa gặp và chưa giải qua bao giờ. Em thấy các bạn cùng phòng thi với mình cũng nhăn nhó lắm! Ít bạn làm được hết bài…”.

Tại điểm thi Trường Trung cấp Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội, thí sinh Lê Hồng Minh, quê Bắc Ninh nhận xét: “Theo em, đề Hóa học năm nay khó nhất là phần hóa hữu cơ. Đề không quá dài. Em làm vừa khít với thời gian…”.

Nhiều sĩ tử băn khoăn về các đáp án đã làm (Ảnh: Thu Hòe)

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012

Thí sinh Minh Anh, quê Hà Tĩnh dự thi vào khoa Quản trị kinh doanh, ĐH kinh tế, ĐHQGHN chia sẻ: “Em thấy tự tin với bài làm của mình. Em làm hết bài và vừa khít thời gian luôn. Em chắc chắn bài làm của mình khoảng 95%. Đề năm nay hay, có tính phân loại với nhiều câu hỏi nâng cao khó dành cho những học sinh có học lực giỏi thực sự. Em thấy rất tự tin vào bài làm của mình trong cả 3 môn thi”.

Một số thí sinh được hỏi lại cho biết, rất nhiều câu chỉ khoanh bừa đáp án. Thí sinh tên Hạnh thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết: “Đề khó. Nhiều câu em không tính ra được kết quả đành khoanh bừa đáp án, may rủi thôi ạ. Trong 3 môn thi em thấy môn Toán dễ thở nhất, môn Lí và môn Hóa em làm không tốt. Em không hy vọng nhiều với kết quả bài thi như vậy…”.

Với môn tiếng Anh của Khối thi A1, các thí sinh cũng cho hay, đề thi tương đối khó. Thí sinh Lê Huy Hoàng, quê Hải Dương nhận định: “Đề tiếng Anh không quá dài. Em làm vừa khít thời gian. Em thấy phần đọc năm nay khó. Em làm hết bài, nhưng cũng chỉ chắc chắn khoảng 60%. 40% còn lại là nhờ vào may mắn…”.
Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1Trước thời điểm kết thúc giờ thi, tại khu vực ĐH Bách Khoa, Xây dựng, Kinh tế Quốc dân mưa to trắng trời, nước ngập lênh láng khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. May mắn đúng lúc hết giờ thi trời lại tạnh và nắng ráo. Nhiều phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc để đưa con và về quê.

Theo nhận định của các sĩ tử, môn thi Hóa học có vẻ dễ chịu hơn so với môn thi Vật lí. Số điểm trung bình

Theo thông tin mới nhất tại trường ĐH Kinh tế quốc dân cho thấy, trong buổi thi sáng nay trường có 7.271/14.864 thí sinh đến dự thi (đạt 48,92%). Sáng nay, trường có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi nhưng chưa sử dụng. Cũng sáng nay, trường có 2 giám thị bị lập biên bản do vi phạm quy chế.

cho môn thi Hóa học có thể từ 60 – 70% cho học sinh học lực trung bình khá trở lên. Thí sinh Thế Bắc đến từ Hà Nam thi tại Viện Đào tạo Liên tục ĐH Bách Khoa cho biết: “Môn Hóa học là môn em sợ nhất, nhưng đề thi năm nay cũng có vẻ dễ chịu hơn so với môn Vật lí. Tuy đề năm nay có vẻ dài và khó hơn so với năm ngoái một chút, nhưng em tin là nếu học kĩ có thể đạt được 6, 7 điểm”.

Các sĩ tử cho biết đề thi năm nay phân bổ tương đối đều ở cả lí thuyết và bài tập. "Phần bài tập em còn hai câu là phải dùng đến sự may mắn chứ em không tính ra được. Mặc dù dạng bài này cũng đã được học trên trường nhưng em lại không chú tâm nghiên cứu cho lắm. Điểm tổng ba môn chắc em được khoảng 18 – 19 điểm”, thí sinh Trần Hải Đăng đến từ Thanh Hóa cho biết.

Cũng cùng tâm trạng thoải mái sau khi thi xong, thí sinh Trần Xuân Bách thi tại ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Phần thi về vô cơ đối với em khó hơn một chút. Nhiều bài tập phải mất thời gian suy nghĩ khá lâu. Trước khi hết giờ thi 5 phút em phải điền theo cảm tính đến 3, 4 câu liền. Nhưng dù sao cũng đã thi xong, giờ thì bọn em được nghỉ ngơi bù rồi”.

Kết thúc môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh nhà xa đã cùng người thân bắt xe về quê.

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI;  ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

Tại Trường ĐH Thủy lợi có 1.761 thí sinh dự thi khối A1 (98,32%). Ông Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sau hai ngày thi không có thí sinh nào vi phạm quy chế, không có giám thị vi phạm kỷ luật. Hai ngày thi cũng không có thí sinh nào đi thi muộn. Năm nay trường ĐH Thủy lợi tuyển sinh thêm khối A1, được đánh giá là có triển vọng, điều đó thể hiện số lượng thí sinh dự thi vào khối này đông đáng kể. Theo ông Kim, những ngành năm nay được nhiều thí sinh lựa chọn vẫn là các ngành khối kinh tế, kế toán, CNTT, đặc biệt là ngành Kỹ thuật công trình xây  dựng".

Ông Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi. Ảnh Xuân Trung


Kết thúc buổi thi cuối cùng của khối A1, nhiều thí sinh tại hội đồng thi trường Thủy lợi hò hét vì đề tiếng Anh khá nhẹ nhành và dễ. Thí sinh Nguyễn Mạnh Quân dự thi khối A1 cho biết, đề tiếng Anh em có thể được khoảng 8 điểm trở lên. “Em làm theo sức của mình, nói chung đề tiếng Anh sáng nay không làm cho thí sinh chán nản, nhiều câu hỏi thực tế, hài hước. Trong phòng em có khoảng hơn nửa thí sinh làm được bài”.

Cũng vui  như Quân,  thí sinh Nguyễn Thị Thơ (Đông Anh – Hà Nội) tươi cười: “Bài làm tiếng Anh của em sáng nay ít ra cũng được 7 điểm. Đề em thấy bình thường, không khó mà cũng không dễ. Phù hợp với học lực của các bạn học khá Ngoại ngữ. Sau hai ngày thi em cảm thấy mình thoải mái và tự tin trước kỳ thi lần này”. 


Thí sinh tươi cười với môn Ngoại ngữ khối A1. Ảnh Xuân Trung

Tại trường ĐH Bách Khoa, PGS. TS Phạm Thu Thủy – Hiệu phó nhà trường cho biết, trong đợt 1 trường có 3.143 thí sinh dự thi khối A1  trong tổng số 21.821 thí sinh đăng ký dự thi. Theo báo cáo nhanh, sau ngày đầu tiên trường Bách khoa bỏ thi 38 thí sinh, trong đó 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng. Ngành Điện tử viễn thông vẫn được thí sinh quan tâm và đăng ký dự thi nhiều nhất. Buổi sáng ở hai khối  thi trường Bách khoa có 12.943 thí sinh dự thi (65,4%). Theo ban  tuyển sinh nhà trường, sáng nay không có giám thị và thí sinh nào vi phạm quy chế. Mọi công tác cho kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

Theo thông tin mới nhất tại trường ĐH Kinh tế quốc dân cho thấy, trong buổi thi sáng nay trường có 7.271/14.864 thí sinh đến dự thi (đạt 48,92%). Sáng nay, trường có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi nhưng chưa sử dụng. Cũng sáng nay, trường có 2 giám thị bị lập biên bản do vi phạm quy chế.


Nhóm PV GDVN