Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 18 thí sinh không tới được điểm thi vì mưa bão

25/06/2018 20:17 Thùy Linh
(GDVN) - Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia 2018 vừa có thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất của kỳ thi quốc gia năm 2018

Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi:

- Môn Ngữ Văn: 905.432;

- Môn Toán: 921.209

Tổng số thí sinh đến dự thi: Môn Ngữ Văn: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%; Môn Toán: 916.789, đạt tỷ lệ 99,52%.

- Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 45 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 44);

Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 18 thí sinh không tới được điểm thi vì mưa bão (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đánh giá chung tình hình ngày thi thứ nhất, Ban chỉ đạo thi cho rằng, các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh đến Điểm thi đúng giờ.

Đề Toán 50 câu trắc nghiệm, dài 5 trang, làm trong 90 phút

Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi, cụ thể như sau:

+ Đối với môn thi Ngữ văn: tỉnh Lai Châu có 09 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 04 thí sinh.

+ Đối với môn thi Toán: tỉnh Lai Châu: có 03 thí sinh; tỉnh Hà Giang: có 02 thí sinh.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định phương án xử lí phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại. 

Ngày thi thứ hai (26/6), buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); buổi chiều, các thí sinh thi Ngoại ngữ.

Theo số liệu đăng ký dự thi, có 341.576 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên, chiếm 37%. 

Thùy Linh