Khai giảng khóa đầu tiên cử nhân truyền thông, báo chí theo chuẩn quốc tế

27/10/2016 07:06 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 26/10, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền tổ chức lễ khai giảng khóa đầu tiên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông.

Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông là chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam theo quy trình và tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Chương trình do Học viện Báo chí và Tuyên Truyền hợp tác với Đại học Middlesex, Vương quốc Anh triển khai.

Chương trình này hứa hẹn sẽ đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng truyền thông quốc tế, am hiểu tình hình thực tế tại Việt Nam và thông thạo tiếng Anh, góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành truyền thông hiện nay. 

PGS. TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền nhận hoa từ đại diện sinh viên khóa đầu tiên (Ảnh: Thùy Linh)

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền cho biết:

Năm học 2016-2017 là năm đầu tiên Học viện Báo chí và tuyên truyền triển khai chương trình quốc tế và cũng là chương trình cử nhân quan hệ công chúng, quảng cáo đầu tiên tại Việt Nam.
 
Việc triển khai chương trình chính là sự thích ứng của cơ sở đào tạo trước xu thế hội tụ truyền thông và đa phương tiện. 

Tuy nhiên, khi chương trình mới được truyền thông thì dư luận vẫn có những hoài nghi về năng lực đào tạo, bằng cấp đầu ra của chương trình, việc bảo đảm chất lượng của chương trình có đúng như cam kết của trường đối với xã hội
”. 

Thực tế, để triển khai chương trình này ở Việt Nam thì Đại học Middlesex đã tiến hành kiểm định Học viện Báo chí và tuyên truyền vào tháng 10/2015. 

Khi xác định học viện có đầy đủ đội ngũ gồm 12 giảng viên đạt chuẩn, cơ sở vật chất và hệ thống văn bản quản lý đáp ứng yêu cầu thì Đại học Middlesex mới phê và chuyển giao công nghệ để triển khai áp dụng đào tạo.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, cơ sở đào tạo phải đổi mới chương trình và phương thức đào tạo, tiếp nhận và chuyển hóa điều hay của các quốc gia trên thế giới thành điều hay của mình. 

Đại diện Đại học Middlesex phát biểu tại lễ Khai giảng (Ảnh: Thùy Linh)

Cũng tại buổi khai giảng, đại diện Đại học Middlesex, Mark Hunter - Phó trưởng khoa Nghệ Thuật, Công nghệ sáng tạo chia sẻ:  

Đại học Middlesex sẽ hỗ trợ các em hết sức nhưng nguồn tài nguyên quý giá nhất là chính các em, những người có đầy ước mơ và quyết tâm học tập. 

Là sinh viên tốt nghiệp chương trình này, các em sẽ là một trong 40.000 sinh viên của trường. Bằng cấp của các em có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường việc làm, sự nghiệp của các em đầy thử thách nhưng cũng đầy vinh quang. 

Chương trình sẽ cung cấp cho các em kỹ năng, kiến thức, trải nghiệm của thế giới việc làm luôn biến đổi trong thế kỉ 21. 

Các em không chỉ là một phần của tương lai mà còn định hình tương lai ngành truyền thông. Và là nguồn tài nguyên quý giá không chỉ của các nhà tuyển dụng mà còn đối với Hà Nội, Việt Nam và cả thế giới
”.

Thùy Linh