Khám phá “Thế giới trong tay bạn” tại Ngày hội Open Day Vinschool 2014

21/05/2014 11:13 Phạm Liễu
(GDVN) - Ngày 1/6/2014, Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool chính thức mở cửa đón học sinh và phụ huynh tới tham quan và tìm hiểu thực tế.

Với nhiều hoạt động vui học sáng tạo, hấp dẫn như tham gia các lớp học; hòa âm làm nên Dàn hợp xướng 1001 người; đấu trí với Đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông; trổ tài trong Vinschool’s Got Talent... ngày hội Open Day Vinschool 2014 sẽ cùng các em khám phá thế giới qua 5 cánh cửa: Văn hoá, Tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật và Kỹ năng sống.

5 cánh cửa: Văn hóa, Tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật và Kỹ năng sống gắn kết và tương tác với nhau như 5 ngón tay trên một bàn tay, làm nên “Thế giới trong tay bạn”. Đây là chủ đề của Ngày hội Open Day, đồng thời phản ánh tư duy giáo dục xuyên suốt của hệ thống giáo dục Vinschool với chương trình giảng dạy toàn diện kết cấu “5 trong 1”. 

Theo đó, mỗi “ngón tay” sẽ dẫn đến một lĩnh vực để học sinh và phụ huynh tìm hiểu và trải nghiệm. Ngón cái trụ cột tượng trưng cho Văn hóa - nền tảng tương lai với chương trình tham quan lớp học, phòng chức năng và cơ hội học thử mang tinh thần Vinschool: sáng tạo, thực tiễn, tích hợp nhiều phương pháp theo quan điểm đa trí tuệ. Các giáo viên Vinschool sẽ giúp học sinh khơi dậy hứng thú học tập khi trải nghiệm phương pháp lấy học sinh làm trung tâm. Và với những thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại, thể hiện qua các thí nghiệm Hóa học, Vật lý, Khoa học tự nhiên... trí tò mò và óc sáng tạo của học sinh sẽ được thỏa mãn tối đa. Các em cũng sẽ có cơ hội chinh phục bài kiểm tra định vị năng lực đầu vào tại Vinschool hay thi giải đáp các câu hỏi kiến thức, trắc nghiệm thông minh. 

Thông tin Ngày hội Open Day Vinschool 2014 – “Thế giới trong tay bạn”

Thời gian: 8h00 – 12h30 ngày 1/6/2014

Địa điểm: Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool, T35-36, khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội
Thông tin chi tiết và Đăng ký tham dự chương trình tại http://openday.vinschool.com 

Bên cạnh ngón cái Văn hóa trụ cột, bàn tay mở ra thế giới của Vinschool không thể thiếu ngón trỏ quan trọng: tiếng Anh- tấm hộ chiếu toàn cầu để bước ra quốc tế. Tiếng Anh trong Ngày hội Open Day được lồng ghép trong nhiều hoạt động để trở thành “ngôn ngữ có đời sống”.

Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên Việt Nam và nước ngoài, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động Học mà chơi – Chơi mà học sôi nổi, tạo điều kiện để cảm nhận sự hiện diện của Tiếng Anh trong cuộc sống như giao lưu quốc tế, chương trình từ thiện… cùng nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.

Với những học sinh có niềm đam mê Thể thao – nâng tầm sức vóc, “ngón giữa” Thể thao sẽ mang tới “chương trình thi đấu và trải nghiệm hấp dẫn” cùng các tuyển thủ quốc gia tại các khu thể thao ngoài trời và nhà thi đấu trong nhà.

“Ngón tay” thứ tư tượng trưng cho Nghệ thuật - sáng tạo không biên giới. Với tư duy sáng tạo không giới hạn, sân khấu chính của chương trình sẽ là nơi diễn ra vở nhạc kịch học sinh “Những bàn tay kỳ diệu” đầy màu sắc, rộn ràng âm nhạc.

Và cuối cùng Kỹ năng sống - chìa khóa thành công là ngón út, bổ sung toàn diện “Thế giới trong tay bạn” với những trò chơi giải trí, vận động, qua đó giúp các em hình thành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm; khả năng lãnh đạo; cùng giải quyết vấn đề để đạt được kết quả tốt nhất... Học qua trải nghiệm với nhiều hoạt động trực quan sinh động dưới sự hướng dẫn của các giáo viên cũng là một phương pháp được được Vinschool đặc biệt chú trọng áp dụng.

Bên cạnh đó, triển lãm sách uy tín, triển lãm nghệ thuật của thầy trò Vinschool, khu vui chơi sáng tạo VinKE, giao lưu với những tổ chức, câu lạc bộ uy tín như Hội đồng Anh - British Council, IDC Việt Nam, CLB Kịch Xuân Bắc, CLB EMBI - Nhảy cùng BiBi; CLB làm phim trẻ của Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; Trung tâm nghệ thuật Solart; Trung tâm  Little Gym… sẽ tạo nên một không khí giáo dục đầy hứng khởi. Đây cũng là món quà ý nghĩa Vinschool dành tặng cho các em học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tọa lạc tại khu đô thị Times City (458 Minh Khai) Hà Nội, Hệ thống trường liên cấp Vinschool được đầu tư bài bản bởi Vingroup, một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Trường có hệ thống phòng học hiện đại,  hệ thống các phòng chức năng chuyên biệt và các khu vui chơi, thể thao đa dạng… trên quần thể rộng hơn 2ha, là một trong những ngôi trường có quy mô lớn, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của hàng ngàn học sinh.

Năm học 2014-2015, Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào Tạo với các chương trình quốc tế ưu việt, Trường Phổ thông liên cấp Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các công dân tương lai. 

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh được công bố tại website: www.vinschool.com 

Phạm Liễu