Khi nữ sinh ham mê cờ bạc

02/08/2011 00:57
Không kém cạnh nam giới trong mức độ “máu lửa”, nhiều nữ sinh sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt được đưa ra như cởi áo, ăn tiền, ăn hôn...

Hiện nay nhiều quán cà phê quanh khu vực làng đại học trở thành tụ điểm “gầy sòng” của nhiều sinh viên. Trong những sòng bài đó có khá nhiều bóng dáng là nữ sinh viên. Không kém cạnh nam giới trong mức độ   “máu lửa”, nhiều nữ sinh sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt được đưa ra như cởi áo, ăn tiền, ăn hôn...

{iarelatednews articleid='8365,8099,7340,7212,5598'}

Tại quán cà phê T&H gần Trường ĐHKHTN, một nhóm sinh viên tham gia chơi bài “tiến lên” trong số đó có hai người là nữ. Khi ván bài lên cao trào, một trong số bạn nam bị cho là ăn gian thì ngay lập tức bạn nữ không ngại văng tục trước nhiều ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Nhiều nữ sinh hồn nhiên cho biết: chỉ chơi cho vui, cùng lắm là chung độ một vài chầu ăn sáng, uống nước quanh trường học. Tuy nhiên về lâu dài thì việc “nâng cấp” dần sang ăn tiền là chuyện bình thường.

Thậm chí có sinh viên còn thừa nhận ngày nào không chơi thì thấy ngứa ngáy tay chân rất khó chịu. Bạn T.H.K (sinh viên ĐH KHXH&NV) cho biết: “Phòng mình ở trọ có sáu người thì có tới bốn bạn thích chơi bài. Tối nào cho dù bận rộn cách mấy thì các bạn vẫn lấy bài ra chơi. Lúc đầu chỉ chơi ai thua thì dọn chén, quét nhà, nhưng càng sau các bạn chỉ chơi ăn tiền. Đến khi có người thua gần cả tiền học phí thì đâm nổi nóng, cãi vã nhau mất cả tình bạn bè”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vì ham mê cờ bạc, nhiều nữ sinh chểnh mảng việc học hành dẫn đến nợ môn, thậm chí bị cấm thi như trường hợp M.K (sinh viên Đại học KHXH&NV). Chỉ vì ham mê thói quen đỏ đen, K. thường xuyên bỏ học “gầy sòng” với nhiều chiến hữu. Kết quả là do nợ quá nhiều môn, K. bị trường đình chỉ học tập một năm. Không dám về nhà vì sợ gia đình la mắng, K. cứ sống vật vờ ở phòng trọ rồi tụ tập với đám bạn “anh chị” cá độ, bài bạc vay mượn khắp nơi khiến bạn bè lánh xa.

Đặc biệt, khi cờ bạc trở thành thói quen khó dứt có nữ sinh còn sẵn sàng buông xuôi, phó mặc số phận của mình. Nhiều sinh viên Trường Đại học KT vẫn tiếc nuối khi nhớ về cô sinh viên xinh xắn có cái tên rất đẹp Trúc Mai. Chỉ vì trót mê “bác thằng bần”, Mai phải bỏ dở việc học hành và phiêu bạt nơi xứ người.

Trước đó khi đang học năm thứ hai, trong một lần theo chân bạn qua Campuchia du lịch, Mai được người bạn này hướng dẫn cách chơi bài baccarat (dạng bài cào hai lá) tại một sòng bạc lớn.

Trong lần chơi đó, Mai may mắn thắng lớn với số tiền lên đến 1.000USD. Đối với một sinh viên phải kiếm việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng như Mai, đó là một số tiền quá lớn. Vì vậy sau khi về nước, những ám ảnh về giấc mộng làm giàu bên kia biên giới cứ thôi thúc Mai quay lại sòng bạc một lần nữa.

Bỏ mặc ngoài tai lời khuyên của bạn bè, Mai quyết định vay mượn tiền để tiếp tục thử vận may. Tuy nhiên không như lần trước, số tiền 1.500USD Mai mang theo nhanh chóng “bốc hơi” qua gần chục ván baccarat.

Lo sợ quay về không có tiền trả nợ và cũng vì cay cú, Mai quyết định hỏi vay quản lý sòng bạc số tiền 5.000USD với giấy gán nợ chính là bản thân mình, để tiếp tục “đánh bạc với số phận”. Nhưng cô lại thua sạch số tiền vừa vay mượn. Đến nước này, Mai đành chấp nhận ở lại làm cái công việc mà không ai muốn, là trở thành gái nhảy mồi cho sòng bạc, mà không biết tương lai mình sẽ đi về đâu.

Trường hợp lỡ dính vào cờ bạc dẫn đến tương lai mờ mịt như Mai và K. không phải là hiếm. Nhưng nhiều nữ sinh vẫn lao vào cờ bạc như những con thiêu thân.
     
Theo ANTĐ