Khói Shi-sha đã bay vào cửa lớp

13/04/2019 06:08 Hưng Long
(GDVN) - Nhóm học sinh trung học cơ sở đã tìm đến chất kích thích mang tên Shi-sha để đưa vào trường cho các bạn dùng chung.

Ngày 11/04, Ủy ban nhân dân huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn làm rõ thông tin một nhóm học sinh sử dụng Shi-sha trong lớp học.

Thông tin ban đầu, chiều 09/4, giáo viên của Trường Trung học cơ sở Thị trấn Thủ Thừa phát hiện nhóm học sinh hơn 20 em hút Shi-sha trong lớp học.

Trường Trung học cơ sở Thị trấn Thủ Thừa và bình Shi-sha (ảnh nhỏ). (Ảnh: Đ.H)

Ngay lập tức, sự việc được trình báo lên Ban giám hiệu nhà trường. Nhóm học sinh tham gia hút Shi-sha được mời lên để làm rõ.

Phụ huynh của các em cũng được mời đến trường để làm việc và phối hợp trong công tác giáo dục các học sinh.

Hà Nội tăng cường kiểm tra việc sử dụng ma túy tổng hợp, Shisha 

Các em thừa nhận Shi-sha được mang vào lớp từ một học sinh và mới hút thử lần đầu.

Do các em có nghe nói về chất Shi-sha trên mạng nên mua về lớp để thử dụng thử cho biết.

Các phụ huynh nghe tin con em tham gia hút Shi-sha cũng đã tích cực phối hợp với nhà trường trong việc giáo  dục và xử lý các em để phòng ngừa việc tái phạm.

Qua sự việc này, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Thị trấn Thủ Thừa đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nhân cách cho các em; cảnh báo học sinh không sử dụng các chất gây nghiện, chất kích thích và ma túy.

Vụ việc cũng được Công an huyện Thủ Thừa ghi nhận và tích cực làm rõ người cung cấp Shi-sha cho các học sinh, đặc biệt là các em chỉ dưới 16 tuổi.

Hưng Long