Khởi tố vụ án hình sự bảo mẫu hành hạ trẻ ở Đà Nẵng

23/05/2018 19:14 Tấn Tài
(GDVN) - Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi hành hạ người khác, xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười (Đà Nẵng).

Ngày 23/5, Viện kiểm sát nhân quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã tiếp nhận quyết định khởi tố vụ án hình sự, kèm hồ sơ vụ việc liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ Mẹ Mười (phường Thạc gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) từ cơ quan công an chuyển sang.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi hành hạ người khác xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười. Ảnh: TT

Theo đó, quyết định khởi tố vụ án và hồ sơ được chuyển sang Viện kiểm sát từ chiều tối ngày 22/5.

Phía Viện kiểm sát cũng đã cử điều tra viên theo dõi, giám sát vụ án. Đồng thời, cũng đã có báo cáo nội dung sơ bộ đến Viện kiểm sát tối cao.

Việc khởi tố vụ án để điều tra về tội: “hành hạ người khác” theo điều 140 Bộ luật hình sư 2015. Hiện công tác thu thập chứng cứ và các bước tố tụng đang được thực hiện khẩn trương.

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật

Bước đầu xác định người trực tiếp hành hung các em bé được phản ánh trong clip trên mạng xã hội là bà Đinh Thị Hồng (sinh năm 1972), là chủ nhóm trẻ Mẹ Mười.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 11h trưa ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip và nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các cháu nhỏ tại nhóm trẻ này bị bạo hành.

Cụ thể, một cháu bé cởi trần bị đè ra nằm giữa nền đất, còn cô giữ trẻ gác chân ngang người bé và liên tục đút thức ăn.

Cháu bé này khóc và vùng vẫy nhưng vẫn bị cô đè đầu và chân. Khi cháu bé khóc, cô giáo dùng khăn bịt miệng và liên tục đánh bé.

Ngoài ra, còn có một số hình ảnh cô giữ trẻ bịt miệng và nhấc bổng một cháu bé còn mặc bỉm lên khỏi mặt đất.

Đoạn clip và những hình ảnh trên khiến nhiều người bức xúc vì những hành động dã man, vô nhân tính của cô giữ trẻ.

Ủy ban nhân phường Chính Gián đã ra quyết định đóng cửa nhóm trẻ tư thục nói trên. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tấn Tài