Không cho thầy giáo có… tình cảm với nam sinh lên lớp

29/03/2018 10:21 Hưng Long
(GDVN) - Thầy giáo giảng bài thô tục có tình cảm với nam sinh đã được Ban giám hiệu nhà trường điều chuyển sang làm công tác thư viện với lý do… sức khỏe.

Ngày 29/03, các học sinh ở Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, vẫn thấy thầy Lê Huy Ka (đã đổi tên nhân vật) đang còn làm việc tại trường.

Các em học sinh khẳng định, chỉ thấy thầy Ka ở phòng thư viện của trường nhưng không đứng lớp để giảng dạy.

Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên. (Ảnh: H.L)

Thông tin Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, một số nam sinh của Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận) đã gửi đơn lên Ban giám hiệu để trình bày sự việc liên quan đến thầy giáo môn văn tên Trần Huy Ka.

Các em tường thuật một số vụ việc liên quan đến thầy Ka với những nam sinh. Một bạn nam học lớp 12A14 thường được thầy Ka nhắn tin rủ đi xem phim, uống cà phê và hát karaoke.

Thầy Ka cũng không quên dặn chỉ đi một mình và không rủ thêm các bạn khác đi cùng. Nam học sinh này nghi ngờ thầy Ka nảy sinh tình cảm với mình.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã tiếp xúc với nam học sinh từng bị thầy Ka sờ lưng, sờ đùi trên lớp. Bạn học sinh này khẳng định sẽ làm chứng và đối chất với thầy Ka về các hành vi thái quá như trên.

Cũng theo bạn này, hành động của thầy Ka đã ám ảnh em đến tận bây giờ.

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin về thầy dạy văn có những bài giảng “thô tục” bị chuyển lớp. Sau đó, thầy Ka cáo bệnh và nghỉ dạy 2 tuần.

Đến khi “sức khỏe hồi phục”, thầy Ka không còn đứng trên lớp để dạy cho các em và được chuyển công tác sang phòng thư viện với lý do… sức khỏe.

Trước đây, thầy Ka từng là giáo viên tại trường chuyên nổi tiếng trên địa bàn quận Tân Bình. Thầy Ka đã rủ nam sinh đi chơi đến khuya nên bị phụ huynh phản ứng.

Sau đó, thầy Ka đã chuyển về một trường trên địa bàn quận 7 nhưng cũng chỉ được thời gian ngắn. Thầy Ka lại chuyển công tác sang Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên từ năm 2011.

Cách đây vài ngày, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên để xác minh vụ việc.

Ông Sơn cho biết, không tiếp chuyện qua điện thoại mà yêu cầu đến trực tiếp để làm việc vào đầu tuần tới. Phóng viên xin cuộc hẹn chính xác thì ông Sơn lại khẳng định, sự việc đã giải quyết xong vào cuối tháng 02.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, thầy Ka có tình cảm với học sinh nam đã xử lý chưa?

Ông Sơn vẫn khẳng định, sự việc này không thể làm việc qua điện thoại, cần phải có căn cứ, xác minh để kiểm tra. Nếu nghe trên Facebook, trên mạng xã hội không kiểm tra, xác minh thì không có căn cứ.

Ông Sơn tái khẳng định, sang tuần sẽ có cuộc hẹn để làm việc. Phóng viên vẫn lặp tại yêu cầu cho lịch hẹn cụ thể nhưng ông Sơn ấp úng.

Lạnh người với bức thư yêu cầu cho thầy giáo nghỉ dạy của học trò lớp 12

Vị Hiệu trưởng cho rằng, nếu có bằng chứng, có đơn từ thì cung cấp cho nhà trường để nhà trường xử lý.

Ông Sơn tìm cách thoái thác, né tránh và nói, nếu có bằng chứng hay nhân chứng thì lên Ban giám hiệu để nộp đơn và trình bày.

Phóng viên xác nhận, có các cựu học sinh và học sinh cùng đến trường để phản ánh sự việc. Ông Sơn tiếp tục đưa ra quan điểm, sự việc thầy Ka giảng dạy có lời lẽ thô tục đã được giải quyết từ cuối tháng 2.

Từ đó đến nay, nhà trường không nhận được đơn của em học sinh nào nữa. Ngoài ra, không có bằng chứng để khẳng định thầy Ka có hành vi theo như các học sinh phản ánh.

Hưng Long