Lễ khai giảng giữa Vịnh Bắc Bộ

05/09/2018 12:11 Lại Cường
(GDVN) - Hòa chung không khí của cả nước, thầy, trò tường Mầm non - Tiểu học của huyện đảo Bạch Long Vĩ cũng đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mơí 2018 - 2019.

Ngày 5/9/2018, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, thầy và trò trường Tiểu học - Mẫu giáo Bạch Long Vĩ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Về dự với buổi lễ khai giảng có lãnh đạo huyện, đại biểu các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể thầy và trò trường Tiểu học - Mẫu giáo huyện Bạch Long Vĩ.

Năm học 2017 – 2018, dù còn nhiều khó khăn của một trường đóng tại huyện đảo, nhưng thầy, trò trường Tiểu học - Mẫu giáo Bạch Long Vĩ đã vươn lên đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ.

So với đất liền, cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn và đang dần được hoàn thiện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên, nhà trường vẫn đảm bảo công tác dạy tốt, học tốt, đảm bảo sĩ số, chất lượng giáo viên được nâng cao.

Đặc thù là đảo xa đất liền nên dân cư có nhiều biến động, tuy vậy công tác phổ cập giáo dục Mầm non và phổ cập giáo dục Tiểu học của nhà trường đúng độ tuổi đạt 100%.

Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và chương trình phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi đạt 100%.

Những thành tựu này tuy chưa lớn nhưng đầy ý nghĩa đối thầy và trò nhà trường khi vượt qua những khó khăn giữa trùng khơi của huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Năm học 2018 - 2019 năm học tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 và thực hiện Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đồng thời nhà trường cũng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành phù hợp với điều kiện thực tế tại huyện đảo Bach Long Vĩ.

Toàn cảnh huyện đảo Bạch Long Vĩ nhìn từ trên cao. (Ảnh nhà trường cung cấp)

Năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non – Tiểu học Bạch Long Vĩ nhà trường quyết tâm thực hiện việc chất lượng giáo dục, tăng cường kỷ cương nền nếp trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống và ý chí chấp hành pháp luật cho học sinh; quan tâm giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo.

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học – Mầm Non Bạch Long Vĩ đã được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách giáo khoa, đồ dùng học tập được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ mua cấp phát cho học sinh.

Nhà trường quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong nhà trường đồng thời xây dựng, giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp, an toàn theo khẩu hiệu “Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện”.

Trong năm học mới, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục Tiểu học và Mầm non, phối hợp các tổ chức xã hội trong công tác giáo dục, chăm lo, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng tại trường Tiểu học - Mầm non Bạch Long Vĩ, ảnh do nhà trường cung cấp:

Ngay từ sáng sớm các em học sinh Mầm non - Tiểu học Bạch Long Vĩ tưng bừng đến trường khai giảng. (Ảnh:NTCC)
Tiết mục múa hát do các bé trường Mầm non của huyện Bạch Long Vĩ thực hiện.
Vượt qua khó khăn, công tác dạy và học trên huyện đảo tiền tiêu vẫn được đảm bảo duy trì tốt.
Dàn đồng ca do học sinh tiểu học thực hiện.
Cũng trong buổi lễ khai giảng năm học mới, các em học sinh đón nhận 03 suất quà của Hải đoàn 11- Vùng Cảnh sát biển 1 quý tặng.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ tặng hoa nhà trường nhân dịp lễ Khai giảng.
Đội ngũ giáo viên tại trường Tiểu học - Mầm non Bạch Long Vĩ trong ngày khai giảng.
Huyện đảo Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất của Việt Nam trên Vịnh Bắc Bộ, nằm ngay đường phân chia biên giới biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách đảo Hòn Dấu (Hải Phòng) khoảng 110 hải lý (gần 180km).
Trên đảo Bạch Long Vĩ chỉ có duy nhất một ngôi trường học chung cho các cháu mầm non và tiểu học. Ngôi trường trên đảo Bạch Long Vĩ được xây dựng khang trang, rộng rãi như bao ngôi trường trên đất liền. Nhưng chỉ có điều khác biệt là trường này rất ít học sinh và thầy cô giáo.  Do vậy công tác duy trì sĩ số và công tác giảng dạy tại đây gặp rất nhiều khó khăn.
Lại Cường