Lộ đáp án môn Anh Văn trước giờ thi ở thành phố Cần Thơ

27/04/2018 17:09 Hưng Long
(GDVN) - Các Hội đồng thi môn Anh Văn theo chương trình thí điểm Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nhận được đáp án thay vì đề thi.

Ngày 27/4, toàn bộ học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 của các Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ thi môn Anh Văn theo chương trình thí điểm đã phải dừng thi.

Lịch thi sáng 27/4, lúc 7h30, khối lớp 6, 7 và 10, 11 sẽ thi trước. Đến chiều, lúc 13h30, các khối 8, 9 sẽ tiếp tục thi.

Bảng thông báo hoãn thi trước Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh. (Ảnh: H.L)

Cũng trong buổi sáng, các thí sinh tập trung vào phòng thi thì bất ngờ nhận được tin báo hoãn thi.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, các Hội đồng coi thi đang in đề thì hốt hoảng phát hiện không phải đề thi mà là đáp án giải sẵn.

Đáp án được gửi đến qua hộp thư cho hơn 40 trường vào lúc 6h08 phút cùng ngày.

Buộc thôi việc cán bộ văn thư ở Đồng Tháp làm lộ đề kiểm tra học kỳ 

Trước sự cố này, các trường buộc phải dừng thi trong cả ngày cho bộ môn Anh Văn và sự việc nhanh chóng được báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nguyên nhân sự cố này, xuất phát từ hộp thư điện tử của ông Huỳnh Văn Lý, Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ gửi “đáp án” trước giờ thi đến cho các trường.

Chiều cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Huỳnh Văn Lý thì vị này cho biết, ông không có chức năng trả lời và liên hệ với lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ.

Hưng Long