Lưu ý để không trượt tốt nghiệp vì những lỗi ngớ ngẩn

01/06/2011 04:53
(GDVN) - Sáng 2/6 các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 bắt đầu thi môn đầu tiên Ngữ văn (thời gian 150 phút), chiều môn Vật lí (thời gian 60 phút).

(GDVN) - Sáng nay 1/6, các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2011 đã tổ chức cho thí sinh học tập quy chế thi, những lưu ý cần thiết trước khi vào phòng thi, hiệu lệnh trống, sơ đồ phòng thi, các vướng mắc gặp phải trong quá trình làm bài, đồng thời thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân, phòng thi trước khi đi thi.

Sáng mai, ngày 2/6 các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 bắt đầu thi môn đầu tiên Ngữ văn (thời gian làm bài 150 phút), chiều thi môn Vật lí (thời gian làm bài 60 phút). Hội đồng coi thi lưu ý một số điểm thí sinh cần nhớ.

Thí sinh kiểm tra thông tinc á nhân lần cuối trước khi bước vào môn thi đầu tiên
Thí sinh kiểm tra thông tinc á nhân lần cuối trước khi bước vào môn thi đầu tiên

Đúng 6 giờ 30, các thí sinh có mặt tại địa điểm thi để tiến hành khai mạc kì thi tốt nghiệp và nghe quy chế. 7 giờ 25 phát đề, 7 giờ 30 có hiệu lệnh trống bắt đầu làm bài. Lưu ý đối với thí sinh, có mặt tạo địa điểm thi đúng giờ, khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thí sinh tới muộn sẽ không được dự thi.

Xuất trình thẻ dự thi hoặc CMND cho giám thị khi gọi đến tên và SBD của mình. Trước khi vào phòng thi, thí sinh tắt điện thoại và để ngoài hành lang phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc phương tiện thu phát thông tin vào phòng thi dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh được mang bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, com pa, ê ke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, các vật dụng này không được gắn linh kiện điện tử. Ngoài ra, máy tính cầm tay phải không có chức năng soạn thảo văn bản và không thẻ nhớ.

Thí sinh được mang Atlat Địa lí Việt Nam với môn Địa lí, do NXB Giáo dục ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Bà Đỗ Thị Việt Hiền, Phó chủ tịch Hội đồng trường THCS Khương Đình, cho biết công tác đảm bảo an ninh cho kì thi tốt nghiệp THPT đã được đảm bảo an toàn, lực lượng an ninh luôn túc trực trong thời gian diễn ra kì thi. Tại Hội đồng này, có tổng số 16 phòng với 387 thí sinh dự thi, đến từ 7 trường THPT trên địa bàn Hà Nội gồm THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân), THPT DL Lương Thế Vinh, THPT DL Phan Bội Châu, THPT DL Nguyễn Trường Tộ, THPT DL Lương Văn Can, TTGDTX quận Thanh Xuân (hệ THPT), THPT DL Đại Việt.

Theo bà Hiền, để phục tốt cho các em trong qua trình làm bài, nguồn điện, nước sẽ được phục vụ chu đáo, mỗi phòng có 1 bình nước và 4 quạt trần. Tới thời điểm này, mọi  công tác đã sẵn sàng cho môn thi đầu tiên Ngữ văn vào sáng mai.

Tại Hội đồng thi trường THCS PHan Đình Giót, ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Hội đồng cho biết, tại đây có tất cả 291 thí sinh dự thi với 12 phòng. Các thí sinh đến từ 5 trường trên địa bàn gồm THPT Nhân Chính, THPT DL Đào Duy Từ, THPT chuyên KHTN (ĐHQGHN), THPT DL Lý Thái Tổ, THPT DL Hồ Xuân Hương. Công tác an ninh tại đây, ông Quang cho biết, sẽ bố trí bên trong 2 bảo vệ và 1 an ninh, bên ngoài có 2 công an thường xuyên túc trực đảm bảo trật tự chung.

Xuân Trung