Máy rửa tay sát khuẩn tự động của sinh viên được giao cho Bệnh viện sử dụng

09/04/2020 06:23 AN NGUYÊN
(GDVN) - Sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động do công sức nghiên cứu của các sinh viên Bách khoa đã được các bác sĩ, nhân viên bệnh viện đánh giá cao.

Ngày 8/4, tại Bệnh viện Đà Nẵng đã diễn ra lễ bàn giao sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động do sinh viên câu lạc bộ BK-Maker, Khoa Điện (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) chế tạo.

Trường Đại học bàn giao máy sát khuẩn tự động cho Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: AN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh chia sẻ: “Trong đại dịch Covid 19, nhà trường đã sản xuất các sản phẩm phục vụ cộng đồng như: dung dịch nước rửa tay sát khuẩn của Khoa Hóa và Robot vận chuyển thức ăn và các nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly của bênh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được bàn giao sáng nay là công sức nghiên cứu của các em sinh viên câu lạc bộ BK-Maker.

Đây là sản phẩm không quá phức tạp nhưng để đạt được các yêu cầu của bệnh viện và được người sử dụng đánh giá tốt thì đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo của sinh viên”.

Thầy Hiệu phó trường làng sáng tạo bồn rửa tay di động chờ học sinh tới trường

Tại lễ bàn giao, Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã hỗ trợ chế tạo sản phẩm rất hữu ích phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sỹ Nhân đánh giá rất cao về hiệu quả của các máy rửa tay sát khuẩn tự động của sinh viên chế tạo, giúp giải quyết được nhu cầu sát khuẩn liên tục của bệnh nhân đến khám bệnh và của đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện.

Đồng thời, sản phẩm cũng có tính ưu việt trong việc tiết kiệm dung dịch sát khuẩn khi sử dụng, không làm rơi vãi hay tiêu hao dung dịch khi người sử dụng rút tay ra khỏi thiết bị sát khuẩn.

AN NGUYÊN