Môn Hóa khối B làm hết nhưng không chắc chắn điểm cao

10/07/2014 11:30 Xuân Trung - Hà Đỗ
(GDVN) - Nhiều thí sinh được hỏi về môn Hóa học khối B sáng nay cho hay, đề khó hơn môn Hóa khối A và mặc dù làm hết nhưng các em chưa chắc chắn được điểm cao.

Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, kết thúc thời gian làm bài môn Hóa, các thí sinh tự tin về đề sáng nay. Em Trần Văn Lâm, quê ở Ninh Bình cho biết đề Hóa ra đúng trọng tâm em học, các câu hỏi không phải quá khó nếu có kiến thức vững.

Trong 50 câu hỏi trắc nghiệm sáng nay Lâm giải quyết xong hết, tuy nhiên cũng chưa chắc chắn với một số câu hỏi liên quan tới phần bài tập. Theo chia sẻ của Lâm, phần lớn các câu hỏi môn Hóa đều ở dạng bài tập. 

“Hai môn trước em làm khá tốt, các câu khó của môn Hóa sáng nay mỗi câu em phải mất từ 5-10 phút” Lâm cho biết.

Cùng hội đồng thi, em Lương Thị Huyền Trang, học sinh chuyên Lý trường THPT Nguyễn Huệ nói, đề Hóa sáng nay dễ hơn khối A, khối A em làm được khoảng 6 điểm, nhưng với đề Hóa sáng nay Trang tự tin nói đạt trên 8 điểm, bởi trong đề có nhiều câu dễ ăn điểm. 

Thí sinh kêu đề Hóa khối B khó hơn cả khối A. Ảnh Xuân Trung

Duy chỉ có một câu về tốc độ phản ứng không được ôn tập nhiều nên chưa chắc chắn có đúng hay không. 

Điểm trường đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, các sĩ tử rời khỏi phòng thi đều cho rằng đề Hoá khối B khó hơn khối A, tuy nhiên, khiến thức được ra trong đề vẫn cơ bản, học lực trung bình cũng kiếm được 5-6 điểm.

Đa số các thí sinh đều nhận định đề Hóa khối B dễ, nhiều bạn nói dễ hơn khối A. Điểm trung bình khi PV hỏi các em đều đạt tầm 7 hoặc trên 7.

Em Nguyễn Tiến Thành ở Hà Nội chia sẻ “ Em vào đề 683, em thấy đề Hóa khối B cũng bình thường, vừa sức. Nhưng cũng phải làm trong 90 phút em mới làm xong. Có phần Hóa hữu cơ là khó chút thôi. Em chắc phải được tầm trên 7 điểm”.

Cùng dự thi vào khoa Công nghệ sinh học với Thành, thí sinh Đinh Thị Nhung quê ở Ninh Bình cũng cười nói “ Em thấy đề hóa khối B năm nay bình thường, vừa sức, không khó lắm. Em làm đề 315, phần hóa hữa cơ cũng hơi khó. Em tự tin với môn Sinh nhất trong ba môn, Hóa thì em chắc được tầm 8 điểm”.

Thí sinh Đinh Ngọc Mai quê ở Đọi Sơn, Hà Nam dự thi vào khoa Công Nghệ sinh học trường ĐH KHTN vui vẻ cho biết  “ Em thấy đề Hóa Khối B dễ hơn khối A, tuy nhiên phần hữu cơ em cũng khoanh bừa mấy câu do em không biết. Phần lý thuyết không nhiều nhưng khá dễ, em chắc tầm trên 7 điểm với mã đề 739”.

Em Vũ Thị Thắm ở Nam Định cùng dự thi tại điểm trường ĐH KHTN cũng chia sẻ “ Em làm mã đề 527, em thấy đề Hóa cũng bình thường, có phần peptit là khó với em. Em làm dư 15 phút, chắc được 8 điểm với đề này”. Khi được hỏi tự tin nhất với môn nào trong ba môn khối B, Thắm vui vẻ trả lời “ em tự tin nhất với môn Hóa”.

Cũng nói đề Hóa dễ, thí sinh Trần Hồng Quân ở Đông Anh, HÀ Nội cười nói “ Mặc dù em không chuyên khối B, nhưng em thấy đề Hóa dễ, chắc do em học khối A nên em thấy vậy chăng?”, mặc dù đứng trong mữa Quân cũng  rất vui vẻ chia sẻ. “ Em thấy có phần vẽ điều chế là mới tuy nhiên em nghĩ vẫn được tầm 9 điểm...Nhưng em sẽ học Ngoại Thương nếu em đỗ khối A”.

Cũng tại điểm thi trường Đại học Khoa học tự nhiên, Hoàng Lan, thí sinh thi khoa Khoa học môi trường nói: "Tuy khó hơn đề khối A nhưng môn Hoá hôm nay em làm bài khá tốt, chắc đúng khoảng 70-80%. Đề ra vừa sức, không đánh đố thí sinh. Một số câu phân loại học sinh khiến chúng em mất nhiều thời gian giải". 

Thí sinh này cho biết thêm, các bạn cùng phòng thi với mình cũng làm bài khá tốt. Một số bạn thì thiếu thời gian. 

Lê Thị Mai (thi khoa Tâm lý học, đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) cũng cho rằng, đề Hoá khối B khó hơn khối A nhưng không đánh đố lắm. "Đề ra sát chương trình học, tập trung kiến thức vào lớp 12. Một nửa đề khá dễ, đủ để các bạn học kém cũng đạt được 5 điểm. Tuy nhiên lấy điểm 8-9 thì hơi khó nhằn", thí sinh này nói. 

Kết thúc môn thi cuối, các thí sinh tại điểm trường đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội gặp phải cơn mưa rào tầm tã. Một số em nhanh chóng được phụ huynh đưa về. Đông thí sinh phải tránh tạm trong cổng trường, những mái ô của hàng nước chờ mưa ngớt. Cơn mưa bất chợt khiến một số em bị ướt sũng. Các phụ huynh người mặc áo mưa, người che ô nhanh chóng đến đón sĩ tử của mình.

Xuân Trung - Hà Đỗ