Một bài thi tốt nghiệp THPT 10 điểm bị biến thành 2,5 điểm

29/06/2012 14:05 Lại Hà (Tổng hợp)
Bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp 2012 của thí sinh Nguyễn Thanh Huy, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM từ 2,5 điểm đã được chấm lại thành 10 điểm sau khi phúc khảo.
Ảnh minh họa

TT đưa tin - Lý giải về trường hợp này, ông Nguyễn Minh Hoàng, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, nói: “Em Huy đã có đơn xin phúc khảo bài thi, Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng có đề nghị hội đồng phúc khảo chấm kỹ bài thi. Sau khi chấm lại bằng máy, kết quả điểm bài thi của Huy vẫn như cũ (2,5 điểm) . Sau khi chấm tay, kết quả bài thi đạt điểm 10”. Nguyên nhân sơ sót này, theo giải thích của ông Hoàng, do sự cố hi hữu từ khâu in ấn giấy làm bài thi trắc nghiệm và chỉ xảy ra với trường hợp duy nhất này. Hội đồng phúc khảo đã phát hiện giấy làm bài thi trắc nghiệm của thí sinh Nguyễn Thanh Huy ngắn hơn so với giấy làm bài của các thí sinh khác. Điều này làm cho máy chấm sai kết quả bài làm”.

Sau khi phát hiện nguyên nhân sự cố, hội đồng phúc khảo đã chấm lại hơn 100 bài thi trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo. Tuy nhiên, tất cả các bài trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo còn lại đều không thay đổi kết quả.

Tuyển 100 giáo viên tiếng Anh bản ngữ

TNO đưa tin - Trong kế hoạch tuyển dụng năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tuyển 762 giáo viên tiếng Anh. Ngoài ra, sở cũng tuyển 100 giáo viên bản ngữ có bằng cử nhân sư phạm và một trong các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài như: TESOL, TKT, TEFL...

Chi tiết về thông tin tuyển dụng có tại website www.hcm.edu.vn.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Hình thức thi tuyển mớiHỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤCDân trí đưa tin - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông báo nhận hồ sơ cho đợt tuyển sinh thứ 2 trong năm 2012 từ nay cho đến hết ngày 23/7/2012 với 250 chỉ tiêu ở nhiều chuyên ngành đào tạo.

Các chuyên ngành gồm: Công nghệ sinh học - Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước - Môi trường - Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Khoa hoc vũ trụ và ứng dụng.

Để đăng kí dự tuyển vào trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ sau:

Đơn đăng ký dự tuyển của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (theo mẫu tải về tại website của nhà trường tại đây ); Bản sao công chứng học bạ THPT các năm lớp 10, 11,12; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Các chứng chỉ ngoại ngữ và thành tích đạt được (nếu có).

Các thí sinh gửi đơn đăng ký dự tuyển tới email admission@usth.edu.vn và bộ hồ sơ đầy đủ đến Văn phòng trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội theo địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội trước ngày 23/7/2012

Sau khi sơ tuyển hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Học sinh được chọn chương trình tiếng Anh

Theo NLĐ - Trong kế hoạch thực hiện đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông, Sở GD-ĐT TPHCM ngày 28-6 cho biết đối với bậc tiểu học, sẽ tùy theo đặc điểm tình hình của các trường mà phụ huynh được giới thiệu để lựa chọn cho con một trong các chương trình tiếng Anh, bao gồm: chương trình tiếng Anh theo đề án của Bộ GD-ĐT hoặc chương trình tăng cường và tự chọn. Đối tượng học sinh là từ lớp 1 với thời lượng 4 tiết/tuần trở lên.

Bậc THCS sẽ học theo chương trình ngoại ngữ của bộ và chương trình tiếng Anh tăng cường, riêng 3 trường là THCS Minh Đức (quận 1), Trung học Thực hành Sài Gòn (ĐH Sài Gòn); THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh) sẽ học theo chương trình tiếng Anh mới thí điểm của bộ. Đối với bậc THPT, ngoài chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình của bộ, sẽ có 10 trường tổ chức dạy và học các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Năm nay, TPHCM sẽ tuyển dụng thêm 100 giáo viên bản ngữ, phấn đấu đến năm 2020 mỗi trường có một giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, sẽ có thêm 52 phòng học tiếng Anh được đưa vào sử dụng mới.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)