Một học sinh ở Sài Gòn tử vong khi đi tình nguyện, trách nhiệm thuộc về ai?

31/07/2019 08:48 Phương Linh
(GDVN) - Một học sinh của Sài Gòn tử vong do bị đuối nước khi đi trại đã gần 2 tuần nay, nhưng đến nay, chưa cơ quan nào đứng ra chịu trách nhiệm.

Trong khuôn khổ Trại lửa xanh thuộc Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của Quận Đoàn quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 17/7/2019 vừa qua, một em học sinh của Trường phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tử vong do bị đuối nước ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ngày 30/7/2019, bà Võ Thị Hồng Lan – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, quận 10 đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo thông tin do bà Lan cung cấp, em học sinh nam này đi chung với một người bạn hiện đang là học sinh của Trường Nguyễn Khuyến, hoàn toàn tự nguyện, được phụ huynh đồng ý cho đi.

Giáo viên của Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến cũng có tham gia trại này.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website nhà trường)

Tuy nhiên, khi đăng ký với Quận Đoàn quận 10, trường không ghi rõ đây là học sinh của trường khác, mà chỉ đăng ký theo mẫu chung của quận, gửi đăng ký qua đường email nên cũng không đóng dấu của trường.

Bà Võ Thị Hồng Lan khẳng định, đây là một sự cố đau lòng, xảy ra ngoài ý muốn của nhà trường,của những người có trách nhiệm.

Hiện nhà trường đã hoàn tất công tác lo hậu sự chu đáo cho em học sinh đã tử vong, cũng như thăm hỏi, động viên gia đình em.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, quận 10 – bà Võ Thị Hồng Lan chia sẻ: Hiện sự việc đang được được Quận ủy quận 10 xử lý, kiểm điêm, làm rõ trách nhiệm của các bên, nên khi nào có kết quả thì quận 10 sẽ thông tin lại sau.

Trong khi đó, cùng ngày, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở Quận Đoàn quận 10 để tìm hiểu về vụ việc này.

Thế nhưng, các nhân viên tại đây nói rằng, lãnh đạo đều đã đi họp. Liên hệ qua điện thoại với bà Bùi Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Quận đoàn quận 10, bà Hoa cho biết, cả sáng và chiều hôm nay (30/7), bà đều có lịch họp, chưa biết lịch của Bí thư như thế nào.

Sau khi trao đổi lại với Bí thư Quận đoàn quận 10, bà Bùi Thị Hồng Hoa đã chủ động gọi lại cho phóng viên, và nói rằng, Quận ủy quận 10 đang trong quá trình xử lý, làm rõ trách nhiệm nên không được phép phát ngôn.

Khi nào có thông tin chính thức thì Quận ủy quận 10 sẽ chủ động cung cấp sau cho báo chí.

Theo thông tin xác minh của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trại này diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18/7/2019.

Toàn quận 10 có khoảng 120 trại sinh, là học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn quận tham gia, riêng trường Nguyễn Khuyến cho 50 học sinh.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một nhóm học sinh tham gia trại rủ nhau xuống ao tắm, thì bất ngờ em học sinh lớp 11 (năm nay) của Trường phổ thông Năng Khiếu lại bị đuối nước, và sau đó đã tử vong.

Phương Linh