Một quận ở Hà Nội và nhiều địa phương tạm dừng giữ trẻ vì Covid-19

30/07/2020 11:18 Thùy Linh
GDVN- Sau khi phát hiện có ca dương tính Covid-19 trên địa bàn, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ thông báo đóng cửa các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hiện nay, các trường Tiểu học và trung học cơ sở đã kết thúc năm học, chỉ còn một số trường mầm non có hoạt động trông giữ trẻ.

Thực hiện phòng chống dịch trong tình hình mới đang diễn biến hết sức phức tạp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận Tây Hồ yêu cầu các trường mầm non dừng hoạt động trông giữ trẻ từ ngày thứ Năm 30/7/2020.

Ảnh minh họa: Trinh Phúc/giaoduc.net.vn

Ngày 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng có văn bản về việc tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trong các nghè nghỉ, ngày hè đối với giáo dục mầm non, nhằm tránh dịch bệnh Covid-19 xâm nhập.

Theo đó, dịch Covid-19 trong thời gian này có diễn biến mới, Bộ Y tế công bố thêm 15 ca lây nhiễm từ cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Để chủ động phòng dịch và đảm bảo an toàn trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong 14 ngày vừa qua, phải thực hiện nghiêm túc về việc khai báo y tế, tự cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Luôn sẵn sàng khi có ca nghi nhiễm hay nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Luôn sẵn sàng khi có ca nghi nhiễm hay nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Tương tự, các cơ sở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm của Quảng Ngãi đều tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

Chỉ riêng các trường trung học phổ thông được hoạt động dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Trước đó, là địa phương đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19 khi dịch bùng phát trở lại, ngay từ chiều 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Ngày 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản hỏa tốc yêu cầu các trường học tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng học sinh lớp 12 và trẻ mầm non vẫn có ôn tập và học hè, cần lưu ý, trước khi vào lớp học, học sinh phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thùy Linh