Mưa lũ dâng cao, hàng ngàn học sinh miền Trung phải nghỉ học

09/10/2020 06:08 AN NGUYÊN
GDVN- Mưa lớn gây ra ngập lụt tại nhiều địa phương ở khu vực miền Trung khiến hàng trăm ngàn học sinh phải nghỉ học.

Chiều ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phát thông báo khẩn thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 9/10/2020 (thứ Sáu).

Mưa lũ gây ngập lụt tại nhiều khu vực của Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành miền Trung. Ảnh: AN

Các nội dung khác tiếp tục triển khai thực hiện theo công văn số 2697/SGDĐT-VP ngày 08/10/2020 của Sở về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Sở cũng yêu cầu các trường cần xây dựng kế hoạch vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra.

Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10 vì mưa lớn
Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10 vì mưa lớn

Mưa lớn liên tiếp hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực thấp trũng của Đà Nẵng bị ngập sâu. Trong đó nặng nhất là các thôn thuộc xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang).

Tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã xảy ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng. Nhiều huyện/thành phố bị nước lũ bao vây, phong toả. Hiện ngành giáo dục các địa phương nói trên đã cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.

Tại khu vực miền núi Quảng Nam như: Bắc Trà My, Nam Trà My… nước lũ đã gây sạt lở, phong toả nhiều nơi. Giáo viên và học sinh tại các khu vực này phải nghỉ học trong các ngày từ ngày 7 đến ngày 10/10.

AN NGUYÊN