Năm 2021, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh "Tự chủ- Vươn tầm thế giới"

30/12/2020 06:10 Việt Dũng
GDVN- Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh xác định chủ đề của năm 2021 là “Mô hình tự chủ - Vươn tầm thế giới”.

Ngày 29/12/2020, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị thường niên năm 2020.

Trong thông điệp khai mạc của mình, Phó Giáo sư Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc thường trực Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNUHCM) cho biết, năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đặc biệt đến tất cả các hoạt động trên phạm vi toàn cầu, trong đó có giáo dục đại học.

Phát huy lợi thế của mình, VNUHCM đã chủ động tăng cườn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập, duy trì được sự ổn định của mọi hoạt động, giữ vững tốc độ phát triển chung của toàn hệ thống.

Phó Giáo sư Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: VNUHCM)

Phó Giáo sư Vũ Hải Quân nhấn mạnh, năm 2020 là cột mốc rất ý nghĩa, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của VNUHCM. Trong chặng đường 1/4 thế kỷ vừa qua, VNUHCM đã nỗ lực gặt hái được nhiều thành tựu, khẳng định rõ nét vai trò đầu tàu, nòng cốt của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Năm tới là năm đầu tiên VNUHCM thực hiện Nghị quyết Đại học Đảng bộ của VNUHCM, triển khai kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021 – 2025.

Với quyết tâm thực hiện tự chủ đại học, thiết lập các giá trị mới, VNUHCM đã xác định chủ đề của năm tới là “Mô hình tự chủ - Vươn tầm thế giới”.

Để thực hiện thành công này, ông Vũ Hải Quân nói rằng, cần phải tập trung vào các hoạt động cơ bản, xây dựng và phát triển mô hình tự chủ đại học tiên tiến trên nền tảng hệ thống thiết chế quản trị đại học hiện đại, phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược, tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức, mạng lưới hợp tác quốc tế, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển khu đô thị đại học xanh, sạch và thông minh, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ hiệu quả cho hoạt động giáo dục và đào tạo.

Tại hội nghị này, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của VNUHCM, kế hoạch hoạt động của năm tới và các tham luận về vấn đề tự chủ đại học.

Dịp này, Giám đốc của VNUHCM đã trao tặng bằng khen, tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong năm vừa qua.

Việt Dũng