Nam sinh mặc váy ngắn để phản đối quy định đồng phục

12/05/2011 03:55
(GDVN) - Một nam học sinh 12 tuổi đã mặc váy tới trường để phản đối quy định “phân biệt đối xử” cấm học sinh nam mặc quần soóc.

(GDVN) - Một nam học sinh 12 tuổi đã mặc váy tới trường để phản đối quy định “phân biệt đối xử” cấm học sinh nam mặc quần soóc, trong khi, vẫn cho phép học sinh nữ mặc váy ngắn.

{iarelatednews articleid='334'}

Chris Whitehead, nam học sinh 12 tuổi tại trường Impington Village College ở gần Cambridge (Anh), đã mặc váy ngắn dài tới đầu gối để phản đối quy định đồng phục của nhà trường, cấm học sinh nam mặc quần soóc trong những tháng mùa hè.

Cậu học sinh 12 tuổi này cho rằng việc buộc học sinh nam mặc quần dài trong những tháng mùa hè sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung và khả năng tiếp thu bài của các nam học sinh. Trong khi đó, trường Impington Village College vẫn cho phép các nữ sinh được phép mặc váy ngắn.

Chris Whitehead mặc váy ngắn để phản đối quy định mặc đồng phục
Chris Whitehead mặc váy ngắn để phản đối quy định mặc đồng phục
 

“Trong những tháng mùa hè, các bạn gái được phép mặc váy ngắn, nhưng học sinh nam lại không được mặc quần soóc. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sự phân biệt đối xử với các nam học sinh. Vì thế, tôi sẽ mặc váy ngắn tới trường để phản đối quy định mặc đồng phục bất hợp lý của nhà trường”,  Chris bức xúc.

Trường Impington Village College áp dụng quy định cấm nam học sinh mặc quần soóc cách đây hai năm sau khi lấy ý kiến của phụ huynh và giáo viên. Quy định đã được các học sinh thực hiện khá tốt cho đến khi Chris quyết định lên tiếng phải đối quy định này.

Bà Liz Whitehead, mẹ của Chris Whitehead, cũng rất ủng hộ chính kiến của con trai mình: “Tôi rất hài lòng khi Chris hành động theo những gì cậu bé tin là đúng. Tôi rất tự hào khi thấy con trai mình đủ dũng cảm mặc váy ngắn tới trường để phải đối một quy định không hợp lý.”

Hà Anh (Daily Mail)