Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu không đi chúc tết lãnh đạo

07/01/2020 06:32 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường không đi chúc tết, tặng hoa, tặng quà cho lãnh đạo các cấp.

Ngày 6/1/2020, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 36/GDĐT-VP, về chăm lo, tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, dịp tết Nguyên Đán sắp tới, Sở này yêu cầu các trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội trại giao lưu lành mạnh, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn minh.

Không được lợi dụng lễ, tết để liên hoan, chiêu đãi, không lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức mà không đúng với chế độ Nhà nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Các trường cũng không được tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, tặng quà cho các cấp lãnh đạo dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp tết.

Các đơn vị được trích quỹ thưởng chế độ cho các nhân viên, đơn vị có công trong việc phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng, mức thưởng cho toàn thể đơn vị. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra xử lý tập thể, cá nhân vi phạm, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Các trường cần quan tâm, thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà tết cho học sinh nghèo, sinh viên không đủ điều kiện về quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên và nhân viên hưu trí, có người thân đang công tác tại vùng biển đảo, biên giới.

Yêu cầu học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia và cổ vũ đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hình thức cờ bạc, không sử dụng thuốc lá, rượu bia.

Sau khi hết thời gian nghỉ tết Nguyên Đán, các trường cần nhanh chóng tổ chức lại các hoạt động dạy học.

Phương Linh