Ngày 25/8 chốt các ý kiến đóng góp về giảm tải SGK

19/08/2011 09:38
(GDVN) - Ông Hiển cho biết: “Tôi nghĩ tài liệu này nội dung cũng đơn giản và được chuẩn bị kỹ càng nên việc lấy ý kiến sẽ không lâu”.

(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ dự kiến đến ngày 25/8 này Bộ sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp về Dự thảo tài liệu Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học nhằm giảm tải chương trình sách giáo khoa và gửi đến các giáo viên để thực hiện trong năm học mới.

{iarelatednews articleid='11043'}

Lý giải về thời gian lấy ý kiến tương đối ngắn, khi Bộ mới công bố bản dự thảo từ ngày 17/8, ông Hiển cho biết: “Tôi nghĩ tài liệu này nội dung cũng đơn giản và được chuẩn bị kỹ càng nên việc lấy ý kiến sẽ không lâu”.

 

Theo ông Hiển, Bộ đã thành lập các nhóm công tác với từng bộ môn. Mỗi nhóm có đại diện cán bộ quản lý, giáo viên và cả tác giả soạn sách cùng tham gia rà soát toàn bộ nội dung sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 của tất cả các môn để soạn. Các nhóm này đã làm việc tích cực để soạn thảo ra bản Dự thảo.
Dự thảo tài liệu Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ này từ ngày 17/8/2011 và kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp ý kiến để hoàn thiện.

Theo Dự thảo này, việc điều chỉnh giảm tải được thực hiện với tất cả các bậc học, từ lớp 1 đến lớp 12, ở rất nhiều môn học, từ môn chính đến môn phụ như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lý… với bậc tiểu học, môn Toán, Văn, Sử, Địa, Tin, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân... của bậc trung học. Nhiều bài học hoặc câu hỏi, bài tập được chuyển từ chương trình chính thức sang “đọc thêm”, nhiều bài được bỏ một phần hoặc bỏ hẳn khỏi chương trình.

Tuấn Nguyễn