Ngày tựu trường mang theo khát khao cống hiến, ngập tràn yêu thương

27/08/2014 06:47 Diệu Linh
(GDVN) - Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014- 2015 với thông điệp nhân văn ấy hôm 26/8.

Trong niềm vui hân hoan khai trường - ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, của các thầy cô giáo, trường Wellspring rất vinh dự được đón bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo đại diện Bộ Giáo dục; lãnh đạo đại diện UBND TP Hà Nội; Sở Giáo dục Hà Nội...

Wellspring tự hào là trường phổ thông quốc tế song ngữ đầu tiên tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge.

Đặc biệt, từ năm học 2014 – 2015, được sự kết nối và ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Wellspring chính thức triển khai chương trình Song bằng Tú tài Việt Nam & Hoa Kỳ với sự hợp tác của Trường Trung học Phổ thông Đại học Missouri (University Missouri High School). Chương trình được đánh giá là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa 2 quốc gia. Nhờ thành công này, học sinh Việt Nam có thêm cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục phổ thông Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội - bà Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy và trò trường Wellspring. Ảnh: Diệu Linh.

Năm học 2013 – 2014, học sinh trường Wellspring đã đạt được rất nhiều thành tích tại các kỳ thi từ cấp Quận trở lên do ngành Giáo dục tổ chức cũng như các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế. Tiêu biểu như Giải Nhì Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố; hơn 90% học sinh trung học cơ sở Wellspring tham dự TOEFL Junior 2013 lọt vào Vòng 2, đưa Wellspring nằm trong TOP 14 trường xuất sắc nhất của Khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Quốc hội - bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và thành tích rất đáng tự hào của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội, đặc biệt là thành tích xuất sắc của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn S.S.G, của cán bộ, công nhân viên; thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh trường Wellspring trong thời gian qua đã làm được góp phần phát triển mô hình song ngữ chất lượng cao, phục vụ tốt cho công cuộc hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: "Các cháu học sinh trường Wellspring hãy cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, tích cực, sáng tạo, gắn việc học với thực tiễn đời sống để việc học thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, hội nhập quốc tế, sánh ngang với các cường quốc năm châu như bác Hồ từng căn dặn".

Một số hình ảnh ấn tượng tại lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 của Trường Phổ thông liên cấp Wellspring:

Từ trái qua phải: Bà Nguyễn Hồng Phương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SSG; Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ông Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Diệu Linh.
Tưng bừng chào đón học sinh vào lớp 1. Ảnh: Diệu Linh.
Các bé được giáo dục về truyền thống yêu quê hương đất nước ngay trong ngày khai trường. Ảnh: Diệu Linh.
Bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch điều hành hệ thống trường Wellspring Hà Nội: "Hãy cùng chung tay với chúng tôi cho con em chúng ta một môi trường được vui chơi, học tập trong sự tôn trọng, khích lệ, tràn ngập tình yêu thương và cảm hứng, cùng khơi nguồn và thắp sáng trong các con niềm say mê cuộc sống".  Ảnh: Diệu Linh.
Nghi thức rước đuốc truyền thống của trường Wellspring trong ngày khai giảng. Ảnh: Diệu Linh.
Diệu Linh